Nga sử dụng hệ thống tấn công - trinh sát không người lái đầu tiên tại Ukraine

Lần đầu tiên kể từ khi phát động chiến dịch đặc biệt ở Ukraine, các lực lượng của Nga đã sử dụng một hệ thống trinh sát - tấn công không người lái để tiêu diệt các mục tiêu của Kiev. 

Chú thích ảnh
Binh sĩ Nga thử nghiệm máy bay trinh sát không người lái Orlan 10 tại trường bắn Chelyabinsk. Ảnh: Sputnik

Đài Sputnik trích dẫn một nguồn thạo tin cho hay Nga đã tạo ra một hệ thống tấn công - trinh sát, gồm nhiều loại máy bay không người lái trinh sát và máy bay không người lái tấn công ZALA Aero. Và hệ thống này đã được thử nghiệm trong một chiến dịch quân sự đặc biệt, đồng thời cho thấy hiệu quả cao trong việc phát hiện và tiêu diệt các mục tiêu chiến thuật và tác chiến như căn cứ đóng quân, xe bọc thép, hệ thống pháo binh và hệ thống phòng không của đối phương.

Nguồn tin trên xác định rằng hệ thống này gồm các máy bay không người lái như ZALA 421-16E, cũng như các loại đạn lượn thông minh như Izdeliye-51 và Izdeliye-52, cùng với máy bay không người lái tấn công cảm tử KUB.

Theo hãng tin AP, trong những ngày gần đây, Nga bắt đầu leo thang cuộc chiến với Ukraine bằng cách nhắm mục tiêu vào cơ sở hạ tầng năng lượng quan trọng và khiến 10 triệu người dân ở quốc gia này không có điện sinh hoạt.

Hôm 18/11, nhà điều hành lưới điện của Ukraine đã thông báo về tình trạng mất điện kéo dài hàng giờ đồng hồ sau khi Nga tập trung không kích vào các cơ sở năng lượng, ảnh hưởng đến 40% người dân Ukraine.

Đức Trí/Báo Tin tức
Thực trạng hệ thống tên lửa phòng không S-300 của Ukraine
Thực trạng hệ thống tên lửa phòng không S-300 của Ukraine

Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu S-300 của Ukraine đã bị phá hủy trong các cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga kể từ tháng 2/2022. Kiev vẫn giữ im lặng về những tổn thất kỹ thuật.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN