Nga phát triển máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6

Máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6 được phát triển tại Nga sẽ là máy bay không người lái. Tuyên bố trên được Phó Giám đốc Tập đoàn sản xuất máy bay Sukhoi Victor Polyakov đưa ra ngày 16/6.

Theo ông Polyakov, hiện tên gọi cho máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6 và các tính năng của nó chưa được xác định, nhưng chắc chắn nó sẽ là thiết bị không người lái. Trước đó, Tư lệnh không quân Nga, Trung tướng Viktor Bondarev tuyên bố, trong tương lai, máy bay không người lái sẽ không chỉ có chức năng trinh sát mà còn phải thực hiện các nhiệm vụ chiến lược cấp bách, do vậy, lực lượng không quân Nga cần nghiên cứu loại máy bay không người lái và sử dụng thành thạo chúng.

Nga đã chế tạo và thử nghiệm thành công máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm có khả năng tàng hình. Loại máy bay này được trang bị “trí tuệ nhân tạo”, các thiết bị hàng không hiện đại với hệ thống vũ khí tiên tiến gồm tên lửa không đối không, không đối đất, không đối hạm và hai pháo 30mm. Đây sẽ là đối thủ cạnh tranh đáng gờm với các máy bay thế hệ thứ 5 duy nhất hiện có trên thế giới gồm F-22 Raptor và F-35 Lightning II do Mỹ chế tạo.

 
TTXVN/ Tin tức

loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản