Máy bay thế hệ 6 không cần tàng hình?

Theo tướng Mike Hostage, Tư lệnh Không quân Mỹ, có thể máy bay thuộc thế hệ này không cần đến tính năng tàng hình như máy bay thế hệ năm.
 


Theo tờ Defense News trong khi máy bay thế hệ thứ 5, F-35 mới đang ở giai đoạn cuối của quá trình thử nghiệm, chưa được đưa vào sử dụng và chuẩn bị cho sản xuất loạt thì không quân Hoa Kỳ đang bắt đầu xem xét khả năng chế tạo máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6.


Tuy nhiên, theo tướng Mike Hostage, Tư lệnh Không quân Mỹ, có thể máy bay thuộc thế hệ này không cần đến tính năng tàng hình như máy bay thế hệ năm.

 

Ông Hostage nói: “Đây sẽ là máy bay chiến đấu có những khả năng biến đổi. Trước mắt tôi chưa biết nó sẽ có những gì nhưng chúng tôi sẽ xem xét cẩn thận vấn đế này. Ngoài ra chúng tôi cũng đang xem xét những công nghệ tiềm năng có thể được trang bị trên máy bay thế hệ thứ 6".

 

Tướng Hostage từ chối đi sâu vào tình tiết công nghệ tàng hình nhưng ông gợi ý rằng một công nghệ như vậy sẽ không được áp dụng trên máy bay thế hệ thứ 6.

 

Ông cho hay: “Có một công nghệ rất thú vị. Tôi không tin rằng một công nghệ cơ bản lại có thể quyết định năng lực của chiếc máy bay thế hệ thứ 6. Tôi nghĩ rằng, đây sẽ là một sự kết hợp của một số công nghệ thực sự thú vị, nó sẽ bảo đảm cho một chiến đấu cơ thay đổi khả năng của mình”.

 

Trong khi trả lời phỏng vấn các nhà báo, vị tướng này còn cho biết máy bay thế hệ thứ 6 cần phải được ra mắt vào năm 2030.

 

 

Theo anninhthudo.vn

loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản