Nga phản đối triển khai THAAD trên bán đảo Triều Tiên

Đại sứ Nga tại Hàn Quốc Alexander Timonin phản đối việc Mỹ có khả năng triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) trên bán đảo Triều Tiên.

Hệ thống phòng thủ THAAD.

Trả lời báo giới Hàn Quốc tại Tòa đại sứ ngày 2/2, ông Timonin cho rằng việc triển khai THAAD sẽ không những không giúp ích cho hòa bình và ổn định ở khu vực Đông Bắc Á mà còn không có lợi cho việc giải quyết vấn đề hạt nhân trên báo đảo Triều Tiên. Ông kêu gọi tất cả các bên liên quan kiềm chế, đặc biệt trong lĩnh vực quân sự, để ngăn ngừa mọi động thái có thể làm tình hình khu vực trở nên tồi tệ.

Những bình luận của ông Timonin được đưa ra trong bối cảnh xuất hiện ngày càng có nhiều lời kêu gọi ở Hàn Quốc về việc triển khai THAAD sau khi Triều Tiên tuyên bố đã tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 4 hồi đầu tháng 1 vừa qua.

Hôm 1/2, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc khẳng định các hoạt động phòng thủ đan xen nhau giữa THAAD và hệ thống phòng thủ tên lửa bản địa sẽ giúp bảo vệ Hàn Quốc trước các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

TTXVN/Tin Tức

Tập trận - Diễn tập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản