Nga không đủ tiền tái vũ trang quân đội

Trang mạng lenta.ru ngày 7/10 cho biết phát biểu trong phiên điều trần trước Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga, Bộ trưởng Tài chính Anton Siluanov cho biết LB Nga không đủ tiền thực hiện các chương trình tái vũ trang đầy đủ tất cả các bộ sức mạnh.

Được biết chương trình tái vũ trang của Nga tới năm 2020 dự kiến chi 20 nghìn tỷ ruble (hơn 500 tỷ USD).

Bộ trưởng
Siluanov đề nghị chọn các số liệu thực tế hơn đối với chương trình phát triển lực lượng vũ trang mới của chính phủ. Ông Siluanov nói: "Nay sẽ chuẩn bị chương trình vũ trang mới. Trong khuôn khổ chương trình vũ trang mới này, chúng tôi muốn xem xét lại số lượng tiền chi tiêu để thực tế hơn".

Theo Bộ trưởng Siluanov, chương trình vũ trang giai đoạn 2011-2020 được hình thành dựa trên các dự báo kinh tế vĩ mô khả quan và không phù hợp với tình hình khó khăn hiện nay. Ông nói: "Hiện đơn giản là chúng tôi không thể cho phép điều này và sẽ cùng với Bộ Quốc phòng tìm cách để xác định chi phí mà ngân sách có thể tài trợ".


Điều tra công dân làm lính đánh thuê cho Ukraine

Ngày 7/10, Nga đã cáo buộc một nhà hoạt động theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan tới Ukraine để chiến đấu cho chính quyền Kiev, trong cuộc điều tra hình sự đầu tiên về một đối tượng bị cáo buộc làm lính đánh thuê.

Ủy ban Điều tra của Nga cho biết công dân Roman Zheleznov đã gia nhập tiểu đoàn bán quân sự Azov tại miền Đông Ukraine hồi tháng 7 và được huấn luyện để giúp đỡ lực lượng quân đội Ukraine chiến đấu chống các lực lượng ly khai. Theo các điều tra viên, Zheleznov đang chiến đấu tại Donetsk và nhận thù lao hàng tháng ít nhất là 4.000 hryvnia (300 USD).

Zheleznov được cho là một đồng minh của Maxim Martsinkevich, nhân vật theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan từng thành lập một nhóm phátxít mới.


T.N

loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản