Nga, Trung Quốc chạy đua công nghệ quân sự với Mỹ

Ngày 3/9, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel cho biết Nga và Trung Quốc đang cố gắng thu hẹp khoảng cách công nghệ với quân đội Mỹ và phát triển các hệ thống vũ khí dường như là để khắc chế các lợi thế truyền thống của Mỹ.

Ông Hagel cho rằng Nga và Trung Quốc đang phát triển các năng lực đối hạm, đối không, đối không gian vũ trụ, chiến tranh mạng, chiến tranh điện từ... dường như để chống lại các lợi thế quân sự truyền thống của Mỹ.


Phát biểu tại một diễn đàn công nghiệp quốc phòng ở Rhode Island, ông Hagel nói: "Trong khi Mỹ hiện đang có lợi thế quân sự và công nghệ quyết định trước bất cứ kẻ địch tiềm tàng nào, tính ưu trội trong tương lai của chúng ta không phải là điều chắc chắn. Nga và Trung Quốc đang cố gắng thu hẹp khoảng cách công nghệ khi theo đuổi và tài trợ cho các chương trình hiện đại hóa quân đội toàn diện và dài hạn".

Theo Bộ trưởng Hagel, Lầu Năm Góc đang nối lại nỗ lực cải cách phương thức làm việc với ngành công nghiệp quốc phòng nhằm tăng cường đổi mới để duy trì lợi thế công nghệ của Mỹ, trong bối cảnh Moskva và Bắc Kinh đã thử nghiệm một loạt vũ khí tinh vi, từ máy bay tàng hình và tên lửa đối hạm có thể bay nhanh gấp nhiều lần vận tốc âm thanh, cho đến các hệ thống phòng không tích hợp.


T.N (theo Reuters)

loading...
Loading...

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản