Nga hạ thủy tàu ngầm hạt nhân lớp Borei - A đầu tiên

Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/11 thông báo nước này đã hạ thủy tàu ngầm chiến lược mang tên Hoàng tử Vladimir. Đây là tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân mang tên lửa lớp Borei - A đầu tiên của nước này.

Theo Tư lệnh Hải quân Nga - Đô đốc Vladimir Korolev, tàu Hoàng tử Vladimir sẽ được kiểm tra ở mọi cấp độ của nhà máy sản xuất cũng như của quốc gia, trước khi đi vào hoạt động từ năm 2018.

Nga cũng đang tiếp tục các công tác sản xuất 4 tàu ngầm hạt nhân lớp Borei-A được trang bị tên lửa đạn đạo, đó là các tàu Hoàng tử Oleg, Generalissimo Suvorov, Alexander Đại đế III và Hoàng tử Pozharsky nhằm xây dựng lực lượng hạt nhân chiến lược cho hải quân nước này. Tàu ngầm lớp Borei-A là thế hệ tàu ngầm cải tiến từ thế hệ tàu ngầm lớp Borei. Mỗi tàu ngầm lớp Borei-A có khả năng chở 16 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Bulava.  

Hiện Hải quân Nga đã có 3 tàu ngầm lớp Borei, gồm tàu Yuri Dolgoruky đang phục vụ cho Hạm đội Phương Bắc, 2 tàu khác là Alexander Nevsky và Vladimir Monomakh đang trong phiên chế của Hạm đội Thái Bình Dương.Hồi đầu tháng này, Tổng Tham mưu trưởng quân đội Nga, Tướng Valery Gerasimov cho biết nước này đã bắt đầu công việc phát triển một tàu ngầm hạt nhân lớp Borei-B với nhiều đặc điểm được cải tiến, song không cung cấp thông tin chi tiết.
TTXVN/Báo Tin tức

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản