Nga cấm cung cấp vũ khí cho Bờ Biển Ngà

Ngày 3/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ban hành lệnh cấm cung cấp, buôn bán và vận chuyển vũ khí cũng như các vật liệu sát thương liên quan từ lãnh thổ Nga tới Bờ Biển Ngà (Côte d'Ivoire) cũng như tiến hành bởi công dân Nga.

Lệnh cấm trên được áp đặt theo tinh thần nghị quyết được Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) thông qua hôm 29/4 trong bối cảnh khủng hoảng chính trị tại quốc gia Tây Phi này. Tuy nhiên, lệnh cấm này không áp dụng đối với hàng tiếp tế phục vụ chiến dịch của LHQ tại Bờ Biển Ngà và các lực lượng Pháp tham gia chiến dịch này, cũng như hoạt động trung chuyển hàng tiếp tế phục vụ các hoạt động của LHQ.

Khủng hoảng chính trị bùng phát tại Bờ Biển Ngà từ năm 2011 do những tranh cãi xung quanh kết quả bầu cử tổng thống. Cả hai ứng cử viên đủ tư cách tham gia bầu cử vòng 2 đều tuyên bố chiến thắng và tuyên thệ nhậm chức. Trong khi Tổng thống đương nhiệm Laurent Bgagbo được quân đội hậu thuẫn, thì thủ lĩnh đối lập Alassane Ouattara được quốc tế ủng hộ. Với sự can thiệp của lực lượng gìn giữ hòa bình của LHQ, quyền lực đã được chuyển cho phe đối lập.


TN
(Theo TASS)
loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản