Nga bổ sung trung đoàn phòng không S-400 bảo vệ Moskva

Đại diện Bộ Quốc phòng phụ trách quân chủng Không quân Vũ trụ của Nga, Đại tá Alexei Zolotukhin cho biết lực lượng bảo vệ thủ đô Moskva sẽ được tăng cường thêm một trung đoàn trang bị hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph.

Hệ thống phòng không S-400 Triumf. Ảnh: AFP/TTXVN


Phát biểu với các phóng viên, Đại tá Zolotukhin nêu rõ: “Trong năm 2015, một trong các trung đoàn tên lửa phòng không ở ngoại ô Moskva thuộc Bộ Tư lệnh lực lượng phòng không và tên lửa của quân chủng Không quân Vũ trụ Nga sẽ được phiên chế hệ thống tên lửa phòng không tầm xa hiện đại S-400 Triumph".

Ông Zolotukhin nêu rõ: "Trong thành phần của quân chủng Không quân Vũ trụ Nga có 4 trung đoàn tên lửa phòng không, được trang bị những hệ thống tối tân S-400 Triumph và Panshir-S, bảo đảm nhiệm vụ phòng vệ thủ đô Moskva và khu công nghiệp trung tâm của đất nước”.

Nhiệm vụ chính của các trung đoàn tên lửa phòng không thuộc binh chủng Không quân Vũ trụ Nga là phòng thủ chống máy bay cho thủ đô Moskva và khu vực công nghiệp trung tâm đất nước, bảo vệ những chủ thể của các cơ quan quản lý chính phủ và quân sự cấp cao, của ngành công nghiệp và năng lượng, các cụm quân của Các lực lượng vũ trang và giao thông vận tải khỏi những phương tiện tấn công không quân vũ trụ của kẻ địch.

Hiện nay, 2 trung đoàn đã được đặt ở các thành phố ngoại ô Dmitrov và Electrostal, một trung đoàn khác được triển khai ở ngoại ô Moskva để bảo vệ thủ đô.


TN

loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản