Mỹ tố Nga tạo “đội quân siêu nhân” bằng cấy ghép não

Các quan chức Lầu Năm Góc khẳng định Moskva đang bắt tay vào việc tạo ra “một đội quân siêu nhân” với những yếu tố khỏe hơn, nhanh hơn và chết chóc hơn bằng phương thức cấy ghép não.

Ảnh minh họa.

Trong nỗ lực để phát triển một lực lượng chiến đấu siêu phàm, đa số các quốc gia đều nhắm đến vũ khí như robot, laser, áo giáp… để tạo nên một siêu nhân ngoài đời thực.

Tuy nhiên, các quan chức quân đội Mỹ đã đề cập tới khả năng Nga đang tập trung vào lĩnh vực làm tăng sức mạnh sinh học của con người – biến họ trở thành siêu nhân như X-Men hay Iron Man – để gây dựng một đội quân "siêu binh sĩ" nguy hiểm nhất thế giới.

“Các đối thủ của chúng ta, khá thẳng thắn, đang theo điểu kế hoạch làm nâng cao các hoạt động của con người và điều đó làm chúng ta hoảng sợ”, Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Bob Work nói.

Bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc và hoóc môn, Lầu Năm Góc còn cáo buộc Nga đang sử dụng đến công nghệ cấy ghép não đối với các binh sĩ để buộc họ phục theo mệnh lệnh, tự làm lành vết thương hoặc điều khiển máy móc bằng suy nghĩ…

Theo đài Sputnik của Nga, cáo buộc của Washington là hoàn toàn phi lý và có phần ngớ ngẩn nhằm muốn công chúng Mỹ hạ phẩm giá của các binh sĩ Nga. Và trên thực tế thì giới tình báo đã nắm được nhiều bằng chứng cho thấy chính Washington đang tiến hành các nghiên cứu mà nước này cáo buộc Moskva.

Ngoài ra, là đồng minh quan trọng của Mỹ, Bộ Quốc phòng Anh năm 2013 cũng tuyên bố sẽ khai thác các khả năng trong vòng 30 năm tới để làm tăng sức mạnh của binh sĩ và bắt họ tuân lệnh bằng cách gắn chip điện tử vào trong não.
 
Hoàng Trang (theo Sputnik)
loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản