Mỹ, Nhật, Hàn tập trận hải quân chung

Ngày 13/6, Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo nước này sẽ tiến hành cuộc tập trận hải quân chung với Hàn Quốc và Nhật Bản tại vùng biển phía Nam bán đảo Triều Tiên vào tuần tới.

 

Cuộc tập này sẽ diễn ra trong hai ngày 21 và 22/6 nhằm nâng cao khả năng phối hợp hành động và liên lạc giữa Hải quân Mỹ, Lực lượng Phòng vệ trên biển của Nhật Bản và Hải quân Hàn Quốc trong hợp tác cứu trợ thảm họa và các hoạt động an toàn hàng hải trong tương lai.

 

Ngày 12/6, cuộc tập trận bắn đạn thật chung giữa binh sĩ Mỹ và Hàn Quốc đã diễn ra ở huyện biên giới Cheorwon (Hàn Quốc). Trong ảnh: Hệ thống phóng tên lửa của Mỹ tham gia tập trận. Ảnh: AFP/ TTXVN

 

Sau cuộc tập trân chung ba bên, lực lượng Hải quân Mỹ và Hàn Quốc sẽ tiến hành diễn tập hoạt động vận tải ở Hoàng Hải phía Tây bán đảo Triều Tiên từ ngày 23-25/6.

 

Cùng ngày 13/6, Bộ Ngoại giao Nhật Bản thông báo nước này sẽ cùng Hàn Quốc, Ôxtrâylia và Xinhgapo tiến hành tập trận chung trên không tại căn cứ không quân Chitose của Lực lượng Phòng vệ trên không (ASF) ở Hokkaido từ ngày 3-5/7 tới.

 

Cuộc tập trận nói trên nằm trong khuôn khổ Sáng kiến An ninh về chống phổ biến vũ khí hủy diệt (PSI). Kịch bản diễn tập là một máy bay chở nguyên liệu phóng xạ xâm nhập không phận Nhật Bản và các bên tham gia sẽ tìm cách buộc máy bay này phải hạ cánh tại căn cứ Chitôxe để kiểm tra. Đây sẽ là lần thứ ba Nhật Bản tiến hành diễn tập trong khuôn khổ PSI. Hai lần trước là tập trận hải quân, lần gần đây nhất diễn ra ngoài khơi đảo Idu Ôsima (Izu Oshima) năm 2007.

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản