Mỹ dự định tổ chức thi đấu giữa máy bay không người lái và chiến đấu cơ

Không quân Mỹ dự kiến tổ chức một cuộc cạnh tranh giữa máy bay không người lái và chiến đấu cơ do người điều khiển trong tháng 7/2021.

Chú thích ảnh
XQ-58A Valkyrie là một trong những máy bay chiến đấu không người lái của quân đội Mỹ. Ảnh: BBC

Đài BBC (Anh) ngày 6/6 dẫn lời Tướng Jack Shanahan, người đứng đầu Trung tâm Trí tuệ Nhân tạo Chung thuộc Lầu Năm Góc đánh giá thử nghiệm này là “ý tưởng liều lĩnh”.

Tướng Shanahan cho biết ông đã trao đổi qua thư điện tử với người đứng đầu dự án – tiến sĩ Steve Rogers thuộc Phòng nghiên cứu thí nghiệm Không quân Mỹ (AFRL).

Tướng Shanahan cũng nhấn mạnh rằng đội AFRL sẽ nỗ lực hình thành “hệ thống tự động để đối đầu với hệ thống do con người điều khiển ở trên không”.

Theo đài BBC, dự án này có thể dẫn tới việc hình thành một chiến đấu cơ không người lái vận hành dựa trên trí thông minh nhân tạo (AI). Tạp chí Không quân miêu tả việc phát triển chiến đấu cơ tự động là “đột phá lớn” cho quân đội Mỹ.

Quân đội Mỹ còn có một dự án khác mang tên Skyborg với nội dung khám phá cách phi công điều khiển chiến đấu cơ có thể chỉ huy những máy bay không người lái khác đi theo để hỗ trợ.

Những dự án này đều có mục đích chung khám phá cách tận dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để tăng cường năng lực của quân đội Mỹ.

Hà Linh/Báo Tin tức
Phiến quân Houthi tuyên bố bắn hạ máy bay không người lái của liên quân Arab
Phiến quân Houthi tuyên bố bắn hạ máy bay không người lái của liên quân Arab

Hãng tin Sputnik của Nga đưa tin phiến quân Houthi tại Yemen vừa tuyên bố bắn hạ một máy bay không người lái thuộc sở hữu của liên quân, do Saudi Arabia dẫn đầu, tại tỉnh Hodeida ở miền Tây Yemen.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN