Mỹ điều "vệ sĩ" hộ tống tàu Pháp đánh IS ở Địa Trung Hải

Tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường Mason (DDG 87) của Mỹ đang bảo vệ cho nhóm tàu sân bay Charles de Gaulle của Pháp hỗ trợ chiến dịch quân sự chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Địa Trung Hải.

Tàu khu trục USS Mason (DDG 87) có tên lửa dẫn đường của hải quân Mỹ trên biển ngày 24/6. Ảnh: EPA/TTXVN

Theo Sputnik, trong một thông cáo ngày 24/11, Hải quân Mỹ cho biết, sự hỗ trợ này thể hiện cam kết chia sẻ trách nhiệm của Mỹ với khu vực bằng cách cung cấp các năng lực đa nhiệm trên biển như tấn công, phòng thủ tên lửa đạn đạo, tình báo và giám sát.

Thông cáo cho hay, "các chiến dịch của nhóm tàu tấn công từ Địa Trung Hải hỗ trợ cho cuộc chiến chống IS và chứng minh năng lực đa nhiệm của nhóm tàu sân bay này (của Pháp), gồm các tàu khu trục có tên lửa dẫn đường, đang cùng hoạt động trong khu vực của hạm đội 5 và 6 của Mỹ".

Trước đó, tàu khu trục Ross của Mỹ đã được biên chế vào nhóm tàu sân bay Charles de Gaulle với nhiệm vụ hỗ trợ từ giữa tháng 9 đến cuối tháng 10/2016.

TTXVN/Tin Tức
Ông Trump bí mật bắt tay Nga-Thổ tấn công IS tại Syria, Iraq?
Ông Trump bí mật bắt tay Nga-Thổ tấn công IS tại Syria, Iraq?

Trang mạng tình báo Israel tiết lộ ông Donald Trump đang bí mật chuẩn bị một cuộc tấn công chung với Nga và Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN