Mỹ chuẩn bị thử hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD tại Alaska

Ngày 24/7, Lầu Năm Góc cho biết quân đội Mỹ đang chuẩn bị tiến hành một vụ thử hệ thống đánh chặn tên lửa khác tại bang Alaska trong bối cảnh căng thẳng với Triều Tiên vẫn tiếp diễn liên quan đến chương trình tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng.

Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ được phóng thử thành công năm 2013. Ảnh: EPA/TTXVN

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ, Đại tá Hải quân Jeff Davis nêu rõ vụ thử định kỳ Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) đã được lên kế hoạch "sớm" diễn ra.

Ông Davis nhấn mạnh: "Các vụ thử này được tiến hành như một biện pháp thường lệ để đảm bảo các hệ thống này sẵn sàng hoạt động. Chúng đã được lên kế hoạch trước bất kỳ sự kiện địa chính trị nào trên thế giới đang diễn ra".

Hệ thống THAAD được thiết kể nhằm ngăn chặn và tiêu diệt các tên lửa đạn đạo tầm ngắn, tầm trung và tầm vừa trong giai đoạn bay cuối cùng của mục tiêu. Thông báo của Lực lượng Tuần duyên Mỹ gửi các thủy thủ cho biết vụ thử có thể diễn ra ngay ngày 29/7 tới.

Đầu tháng này, quân đội Mỹ đã thử thành công hệ thống THAAD khi tiêu diệt được một mục tiêu tầm vừa. Đây là vụ thử thành công đầu tiên đối với tên lửa kiểu này.

TTXVN/Tin Tức

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản