Lính Mỹ được trang bị 'áo tàng hình của Harry Potter'

Tập đoàn Công nghệ sinh học Hyperstealth, Canada vừa mới phát triển một loại vải ngụy trang có thể làm cho người mặc nó tàng hình. Và sự phát triển của loại vật liệu mới này được Lầu Năm Góc hỗ trợ để có thể làm cho các binh lính Mỹ trở nên hoàn toàn vô hình.
 
Vật liệu ngụy trang - có tên gọi là 'Quantum Stealth' – có thể làm cho người mang nó hoàn toàn vô hình bằng cách uốn cong các sóng ánh sáng xung quanh. Các nhà sản xuất khẳng định vật liệu – được xem là giống y chang áo tàng hình của Harry Potter - thậm chí có thể đánh lừa các kính nhìn đêm.


 
Tàng hình nhờ một loại vải mới.

 
uy nhiên, sự phát triển của nó hiện vẫn đang còn bí mật, Tập đoàn Hyperstealth cho biết, họ thậm chí không thể công bố công nghệ và cung cấp các mô hình của vật liệu mới này trên trang web của mình. Tuy nhiên, Guy Cramer, Giám đốc điều hành của Hyperstealth nói rằng: ông không quan tâm đến việc một số nhà quan sát vẫn còn hoài nghi đối với tuyên bố của công ty vì những người cần phải biết - chẳng hạn như các nhóm chỉ huy của quân đội Mỹ và Canana cũng như đội ứng phó khẩn cấp liên bang (chống khủng bố) - thì cũng đã thấy nó hoạt động như thế nào rồi. Những nhóm này xác nhận nó hoạt động mà không cần có máy ảnh, pin, đèn hoặc gương ... Nó rất nhẹ và khá rẻ tiền.
 
Theo ông Cramer, vật liệu mới này sẽ cho phép các lực lượng đặc biệt thực hiện các cuộc tấn công vào ban ngày mà không bị phát hiện, nó có thể cho phép tạo ra các thế hệ tiếp theo của máy bay tàng hình không chỉ đối với radar mà còn đối với mắt thường, và nó cũng sẽ giúp các tàu ngầm không bị phát hiện ngay cả khi ở trước hạm đội của đối phương.
 
 
Theo baodatviet
loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản