Khoảnh khắc bộ đôi chiến đấu cơ Nga áp sát máy bay tuần tra Mỹ trên Biển Đen

Bộ Quốc phòng Nga đã tung video ghi lại khoảnh khắc hai máy bay chiến đấu Sukhoi Su-30 của nước này cất cánh và bay áp sát một máy bay tuần tra hàng hải P-8 Poseidon của Mỹ trên Biển Đen.

Xem video máy bay Nga áp sát máy bay Mỹ trên Biển Đen (nguồn: RT):

Theo kênh RT, Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng cho biết chiều 6/7, hai máy bay đã cất cánh khẩn sau khi radar phát hiện một mục tiêu đang tiếp cận gần không phận Nga.

Trung tâm này cho biết: “Phi hành đoàn hai máy bay chiến đấu Nga xác định mục tiêu trên không là chiếc P-8 Poseidon và đã áp sát nó trên Biển Đen".

Chiếc Poseidon trên là máy bay của Hải quân Mỹ. Máy bay này có thể thực hiện các chiến dịch quân sự nhằm vào tàu ngầm và tàu trên mặt nước, có thể mang theo tên lửa Harpoon.

Su-30 của Nga là chiến đấu cơ mạnh, có khả năng siêu cơ động trên không.

Biển Đen đang chứng kiến hoạt động quân sự gia tăng do cuộc tập trận hải quân đa quốc gia Sea Breeze của NATO. Cuộc tập trận quy mô lớn chưa từng có này có 4.000 người, 40 tàu chiến và 30 máy bay tham gia.

Thùy Dương/Báo Tin tức
Nga theo dõi tàu chiến Tây Ban Nha, chặn máy bay do thám Mỹ trên Biển Đen
Nga theo dõi tàu chiến Tây Ban Nha, chặn máy bay do thám Mỹ trên Biển Đen

Hãng thông tấn Interfax dẫn nguồn Bộ Quốc phòng Nga ngày 7/7 cho biết nước này đang theo dõi một tàu hải quân Tây Ban Nha ở Biển Đen, trong bối cảnh Ukraine và các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tổ chức các cuộc tập trận quân sự tại khu vực này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN