Khả năng khống chế bầu trời cực kỳ quan trọng trong đối phó với Triều Tiên

Hãng thông tấn Yonhap ngày 26/9 trích dẫn một bài phát biểu của Trung tướng Thomas Bergeson, Tư lệnh Sư đoàn Không quân số 7 của Mỹ tại Hàn Quốc, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao sức mạnh không quân của hai nước để đối phó với Triều Tiên.

Ông Thomas Bergeson (ngoài cùng bên phải), Tư lệnh Sư đoàn Không quân số 7 của Mỹ tại Hàn Quốc. Ảnh: EPA/TTXVN

Trong bài phát biểu sẽ được trình bày tại một diễn đàn sẽ diễn ra tại Seoul vào ngày 27/9, vị tướng này khẳng định tính cấp bách của mối đe dọa hạt nhân của Triều Tiên đã làm cho giá trị của việc khống chế hoàn toàn bầu trời trở nên quan trọng hơn, đồng thời nêu rõ khả năng xác định mục tiêu chính xác, tính linh hoạt, tốc độ và tầm hoạt động của không quân đã được chứng minh trong các cuộc xung đột trước đây như cuộc Chiến tranh vùng Vịnh.

Theo Tướng Bergeson, điều cần thiết hiện nay là các lực lượng đồng minh phải có khả năng tác chiến với một tốc độ nhanh hơn để đối phương không kịp phản ứng, có như vậy thì các chiến dịch chung này sẽ đẩy đối phương vào thế phải phòng thủ và gặp phải các vấn đề tác chiến không thể giải quyết nổi. Ông nhấn mạnh: “Đây chính là dạng sức mạnh cần thiết để đánh chặn và đánh thắng đối phương có vũ khí hạt nhân”. 

TTXVN/Báo Tin Tức

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản