Israel phóng thử thành công hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Tập đoàn hàng không vũ trụ và quốc phòng Aerospace Industries  (IAI) của Israel ngày 2/6 thông báo đã phóng thử thành công hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn ở Địa Trung Hải, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa nước này với Iran và phong trào Hezbollah tại Liban.

Chú thích ảnh
Ngày 2/6, Israel phóng thử thành công 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn. Nguồn: Israel Aerospace Industries

Thông báo cho biết tên lửa đạn đạo tầm ngắn với tên gọi LORA đã bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách 90km và một mục tiêu khác ở khoảng cách 400km. Cả hai hệ thống tên lửa nói trên được triển khai trên một con tàu ngoài khơi, nhằm tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn trong thử nghiệm.

Tuyên bố trên trang Facebook cá nhân, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã hoan nghênh cuộc thử nghiệm trên, nhấn mạnh Israel dù đang trong cuộc chiến chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nhưng "vẫn tiếp tục đảm bảo an ninh trong cả khía cạnh phòng thủ và tấn công".

Israel và Iran trong nhiều năm qua đã tham gia một cuộc chiến tranh ngầm mà gần đây ngày càng lộ rõ ở Syria, nơi Israel cáo buộc Iran đang mở rộng sự hiện diện quân sự dọc theo biên giới. Trong bối cảnh bất ổn của cuộc xung đột ở Syria, Israel đã tiến hành nhiều vụ không kích nhằm ngăn chặn hoạt động chuyển giao các loại vũ khí hiện đại cho phong trào Hezbollah ở Liban.    

Việt Thắng (TTXVN)
Bộ trưởng Quốc phòng Yemen thoát chết trong vụ tấn công bằng tên lửa đạn đạo
Bộ trưởng Quốc phòng Yemen thoát chết trong vụ tấn công bằng tên lửa đạn đạo

Các quan chức an ninh Chính phủ Yemen cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Mohammed al-Maqdashi đã may mắn thoát chết trong vụ tấn công bằng tên lửa đạn đạo nhằm vào trụ sở của bộ này tại tỉnh miền Trung Marib vào tối 26/5.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN