Israel lại tấn công Dải Gaza

Quân đội Israel cho biết các máy bay chiến đấu nước này đã tấn công Dải Gaza do tổ chức Hamas kiểm soát trong sáng 18/8 nhằm đáp trả các cuộc tấn công bằng bóng bay chứa chất gây cháy sang miền Nam Israel.

Chú thích ảnh
Khói lửa bốc lên sau một vụ không kích của quân đội Israel xuống thành phố Rafah ở Dải Gaza ngày 18/8/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thông báo của quân đội Israel, "các máy bay phản lực và các máy bay khác tấn công các cơ sở hạ tầng ngầm thuộc tổ chức Hamas tại Dải Gaza".

Một nguồn tin của Hamas xác nhận: "Lực lượng chiếm đóng tiếp tục sự xâm lược và tiến hành các cuộc không kích vào Dải Gaza sau nửa đêm", đồng thời cho biết không có thương vong nào trong các cuộc tấn công.

Các nguồn tin an ninh ở Dải Gaza và nhân chứng nói rằng các cuộc tấn công đánh trúng các trạm gác của Hamas ở Rafah phía Nam Dải Gaza và Beit Lahia ở phía Bắc Dải Gaza. 

Căng thẳng gia tăng hơn 1 tuần qua với việc Hamas bắn tên lửa và thả bóng bay kèm thiết bị gây nổ hoặc gây cháy qua biên giới. Đáp lại, Israel đóng cửa khẩu thương mại Kerem Shalom với Dải Gaza, áp đặt lệnh cấm đánh cá ngoài khơi Dải Gaza và trong vài ngày qua tiến hành các cuộc không kích đêm.  

Bất chấp một lệnh ngừng bắn năm 2019 được sự ủng hộ của Ai Cập, Liên hợp quốc và Qatar, Hamas và Israel thỉnh thoảng lại tấn công lẫn nhau.

Thúc Anh (TTXVN)
Israel tấn công các cơ sở của Hamas
Israel tấn công các cơ sở của Hamas

Quân đội Israel thông báo ngày 17/8, các xe tăng của Israel đã tấn công một số cơ sở thuộc Phong trào Hồi giáo Hamas, đang kiểm soát Dải Gaza, nhằm đáp trả các vụ bắn rocket và thả bóng bay chứa chất gây cháy sang miền Nam Israel, cũng như các vụ đụng độ ở biên giới. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN