Israel không kích trả đũa các vụ bắn rocket từ dải Gaza

Quân đội Israel cho biết đã tiến hành một loạt các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu ở dải Gaza trong ngày 27/11.

Chú thích ảnh
Rocket được phóng từ Dải Gaza về phía lãnh thổ Israel ngày 13/11/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây là động thái để đáp trả 2 vụ bắn rocket từ khu vực này vào thị trấn Sderot của Israel giáp khu vực ranh giới với dải Gaza hôm 26/11.

Tuyên bố của quân đội Israel nêu rõ các máy bay chiến đấu của nước này đã tấn công một số mục tiêu của phong trào Hồi giáo Hamas ở phía Bắc dải Gaza, trong đó có một khu chế tạo vũ khí, một cơ sở ngầm và 1 vị trí của phong trào Hồi giáo Jihad.

Hiện chưa rõ con số thương vong trong những cuộc không kích này.  

Trước đó, ngày 12/11, Israel đã tiêu diệt một thủ lĩnh cấp cao của nhóm Jihad ở Gaza. Để trả đũa hành động này, nhóm trên đã bắn rocket vào lãnh thổ Israel. Theo quân đội Israel, nhóm Jihad đã bắn khoảng 450 quả rocket vào nước này trong thời gian trên và các lực lượng phòng không của Israel đã bắn chặn được hàng chục quả rocket.

Văn Khoa (TTXVN)
Tình nguyện viên Israel dạy học cho trẻ vùng cao Lào Cai 
Tình nguyện viên Israel dạy học cho trẻ vùng cao Lào Cai 

Trong các ngày từ 18 - 28/11, tại huyện vùng cao Sa Pa (tỉnh Lào Cai), đoàn tình nguyện viên Heroes for Life của Israel gồm 22 thành viên phối hợp với 10 sinh viên của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai tổ chức dạy học và thực hiện những công việc tình nguyện giúp đỡ trẻ em địa phương.

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN