Tình nguyện viên Israel dạy học cho trẻ vùng cao Lào Cai 

Trong các ngày từ 18 - 28/11, tại huyện vùng cao Sa Pa (tỉnh Lào Cai), đoàn tình nguyện viên Heroes for Life của Israel gồm 22 thành viên phối hợp với 10 sinh viên của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai tổ chức dạy học và thực hiện những công việc tình nguyện giúp đỡ trẻ em địa phương.

Chú thích ảnh
Tình nguyện viên hướng dẫn học sinh trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám (thị trấn Sa Pa) học văn hóa bằng tiếng Anh. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Trên 1.000 học sinh của Trường Tiểu học thị trấn Sa Pa, Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Lê Văn Tám (thị trấn Sa Pa) và Trường Tiểu học Bản Khoang (xã Bản Khoang, Sa Pa) đã được học tiếng Anh và một số môn như Địa lý, Toán, Lịch sử bằng tiếng Anh ở cấp độ đơn giản cho học sinh tiểu học.

Đồng thời, dưới sự hướng dẫn của các tình nguyện viên, các em đã được tham gia hoạt động ngoại khóa tập thể như hát, xếp hình, trò chơi dân gian... Các nhóm tình nguyện viên cũng sơn sửa, cải tạo cơ sở vật chất theo nhu cầu từng trường. 

Chú thích ảnh
Các tình nguyện viên hướng dẫn các em học sinh trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám (thị trấn Sa Pa) học văn hóa bằng tiếng Anh. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Ông Đỗ Văn Tân, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sa Pa, cho biết, học sinh các trường rất háo hức và nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa cùng với nhóm tình nguyện viên.

Theo Đại sứ Israel Nadav Eshcar, hoạt động của đoàn tình nguyện là dịp tốt để quảng bá hình ảnh một vùng đất du lịch tiềm năng của Việt Nam đến với người dân Israel. Đây cũng là cam kết hành động có ý nghĩa vì cộng đồng của Israel tại Việt Nam trong khuôn khổ hoạt động hằng năm của Đại sứ quán.

Điểm đặc biệt của đoàn tình nguyện viên Heroes for Life là sau mỗi năm họ sẽ quay lại địa điểm đã từng hoạt động của năm trước để tiếp tục làm tình nguyện và duy trì mối liên hệ với địa phương.

Chú thích ảnh
Các tình nguyện viên hướng dẫn các em học sinh trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám (thị trấn Sa Pa) học văn hóa bằng tiếng Anh. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Theo thông tin từ Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, Heroes for Life là một tổ chức tình nguyện do các cựu quân nhân trẻ của Israel lập ra với thành phần là những người vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự bắt buộc (nam 3 năm, nữ 2 năm rưỡi) đi làm tình nguyện ở các nước đang phát triển để lan tỏa thông điệp yêu thương và hòa bình.

Số lượng thành viên của họ đã lên đến hàng trăm người cho mỗi năm đi tình nguyện ở các quốc gia Nam Mỹ, châu Phi, châu Á. Đây là lần đầu họ tới Việt Nam và là địa điểm có số hồ sơ đăng kí lớn nhất, trên 1.000 người đăng ký.

Hương Thu (TTXVN)
 • Hành trình Đỏ năm 2019: Nữ bác sỹ trẻ vùng cao hiến máu cứu người

  Hành trình Đỏ năm 2019: Nữ bác sỹ trẻ vùng cao hiến máu cứu người

  Nữ bác sỹ Nguyễn Khánh Huyền (sinh năm 1994) là đại diện duy nhất của tỉnh Sơn La được tôn vinh trong 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2019.

 • Đỡ đầu trẻ vùng cao đến trường

  Đỡ đầu trẻ vùng cao đến trường

  Trong số các đoàn công tác của Trung ương và địa phương lên biên giới chúc mừng các chiến sỹ Biên phòng Tả Gia Khâu nhân ngày truyền thống của lực lượng, có những đồng đội của các chiến sĩ Biên phòng từ Công ty TNHH một thành viên đóng tàu Sơn Hải BĐBP lên thăm đơn vị và nhận đỡ đầu 10 cháu học sinh nghèo trên địa bàn.

 • Trẻ vùng cao háo hức với ngày hội đọc sách

  Trẻ vùng cao háo hức với ngày hội đọc sách

  Gần 2.000 cuốn sách cùng vở viết, đồ dùng học tập, quần áo ấm... đã được dành tặng cho các em học sinh dân tộc tại 2 xã Đồng Nghê và Suối Nánh, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình trong chương trình “Ngày hội đọc sách cho trẻ em miền núi”.

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản