Israel không kích Dải Gaza

Israel ngày 17/2 đã tiến hành không kích vào Dải Gaza sau vụ 4 bị sĩ của nước này bị thương trong một vụ nổ xảy ra tại vùng đất biên giới với Palestine. Cùng ngày, phía Palestine cho biết có 2 thường dân Palestine thiệt mạng do trúng đạn của binh lính Israel.

Cảnh đổ nát sau một vụ không kích của Israel tại Gaza. Ảnh: Reuters/TTXVN

Quân đội Israel thông báo đã tiến hành 2 đợt không kích nhằm vào 18 mục tiêu của phong trào Hồi giáo Hamas mà nước này cho là khủng bố ở Dải Gaza. Trong số các mục tiêu tấn công có cơ sở sản xuất vũ khí và huấn luyện của Hamas.

Quân đội Israel cho biết thêm trước đó, lực lượng chức năng nước này phát hiện một vật thể bay được xác định có nguồn gốc từ Dải Gaza đã rơi trúng một nhà dân ở lãnh thổ Israel.

Theo một nguồn tin an ninh của Palestine, các vụ không kích của Israel đã trúng vào 3 cơ sở của Hamas ở khu vực phía Đông của Dải Gaza.


Trước đó cùng ngày, một thiết bị đã phát nổ tại khu vực biên giới giữa Israel và Palestine, khiến 4 binh sĩ Israel bị thương. Đây là một trong những vụ bạo lực nghiêm trọng nhất xảy ra tại khu vực này kể từ khi xung đột giữa phong trào Hồi giáo Hamas và Israel bùng nổ vào năm 2014.

TTXVN/Báo Tin tức
Mỹ không kích tiêu diệt thủ lĩnh cấp cao Taliban tại Pakistan
Mỹ không kích tiêu diệt thủ lĩnh cấp cao Taliban tại Pakistan

Truyền thông Pakistan cho biết một thủ lĩnh của phong trào Taliban tại nước này Sajna Mehsud cùng phụ tá đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích bằng máy bay không người lái của Mỹ đêm 8/2, tại khu vực Bắc Waziristan của Pakistan, giáp biên giới Afghanistan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN