Hệ thống phòng không Nga không cản trở cuộc chiến chống IS

Mỹ ngày 18/12 đã phủ nhận thông tin rằng việc Nga triển khai các hệ phòng phòng không tại Syria đang cản trở những nỗ lực của liên minh do Mỹ đứng đầu trong việc oanh tạc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS).

Tổ hợp tên lửa chống máy bay S-400 được đưa vào trực chiến tại căn cứ không quân Hmeymim để đảm bảo an toàn cho các chuyến bay của Không lực Nga ở Syria.

Người phát ngôn lực lượng liên quân đóng tại thủ đô Baghdad của Iraq, Đại tá Steve Warren cho biết Nga đã triển khai các tên lửa đất đối không tại khu vực Aleppo ở miền Bắc Syria. Phát biểu với các phóng viên của Lầu Năm Góc, ông Warren nói: “Chúng tôi đã thảo luận công khai về sự hiện diện của các hệ thống phòng không của cả Nga và Syria tại miền Bắc Syria, nhưng tôi có thể nói với các bạn rằng không có sự cản trở đáng kể nào đối với các chiến dịch của chúng tôi. Chúng tôi đang tiếp tục các cuộc không kích ở khu vực Tây Bắc Syria”.

Đề cập đến việc một số phương tiện truyền thông đưa tin rằng lực lượng tên lửa của Nga đang theo dõi các máy bay của liên quân bằng rađa, ông Warren khẳng định rằng những thông tin trên là không chính xác.

Tháng trước, Mỹ đã bày tỏ quan ngại sau khi Nga triển khai các tên lửa phòng không tiên tiến S-400 tại Latakia, phía Tây Bắc Syria, sau khi Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ một máy bay chiến đấu của Nga ở khu vực biên giới với Syria. Ông Warren cũng cho biết Nga đã triển khai hệ thống tên lửa đất đối không SA-17 tại Aleppo.

TTXVN/Tin Tức
Ký giả quốc tế thăm soái hạm Nga ở Syria
Ký giả quốc tế thăm soái hạm Nga ở Syria

Đại diện các hãng truyền thông quốc tế đã có cơ hội tận mục sở thị soái hạm của Hạm đội Biển Đen Nga - tàu tuần dương tên lửa Moskva đang tham gia trực tiếp bảo vệ căn cứ không quân Hmeymim và các khu vực hoạt động của không quân Nga tại Syria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN