Ký giả quốc tế thăm soái hạm Nga ở Syria

Đại diện các hãng truyền thông quốc tế đã có cơ hội tận mục sở thị soái hạm của Hạm đội Biển Đen Nga - tàu tuần dương tên lửa Moskva đang tham gia trực tiếp bảo vệ căn cứ không quân Hmeymim và các khu vực hoạt động của không quân Nga tại Syria.

Video về tuần dương hạm Moskva tại Syria:Đến Syria và được đồng hành cùng phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov tiếp cận hoạt động của căn cứ Hmeymim là phóng viên của Sky News, CNN, AFP, Tân Hoa Xã và nhiều hãng truyền thông lớn khác.

Các ký giả đã trực tiếp đặt chân lên tàu tuần dương Moskva và làm quen với công việc trên tàu. Sau đó họ còn dùng bữa trưa trong phòng ăn của tàu, thưởng thức món mỳ thủy thủ truyền thống.

"Tôi vô cùng ngạc nhiên và ấn tượng về sự thân thiện" phóng viên John Sparks của Sky News chia sẻ với các nhà báo Nga.

Các nhà báo khác cũng đánh giá cao sự cởi mở của Bộ Quốc phòng Nga. "Có dịp tới đây là hạnh phúc lớn, chúng tôi đã đề nghị từ lâu. Tiếp xúc với quân đội Nga thoải mái hơn làm việc với quân đội những nước phương Tây. Có thể chuyện trò tự nhiên về mọi thứ…", ông Boris Anzov thuộc Mediamost Bulgaria thừa nhận.


"Vũ khí, chẳng hạn như S-300, theo tôi, đang đảm bảo đúng mức an ninh trong khu vực", phóng viên Zhang Zi E của Tân Hoa Xã khẳng định.

Xem video tiết lộ chi tiết liên quan tới hệ thống phòng không S-400:Theo Sputnik
Hoài niệm về Syria thời vàng son
Hoài niệm về Syria thời vàng son

Người chăn dê lững thững trên sườn núi, những khu chợ nhộn nhịp người bán kẻ mua, điểm tham quan tấp nập du khách, tuần lễ thời trang náo nhiệt... là khung cảnh đẹp và yên bình tại Syria còn lại trong ký ức của các khách du lịch trước khi cuộc nội chiến bùng nổ tại đây năm 2011.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN