Hé lộ tàu khu trục tên lửa thế hệ mới của Nga

Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã thông qua bản thiết kế kỹ thuật cho các tàu khu trục lớp Leader, hãng thông tấn TASS dẫn một nguồn tin quân sự cấp cao cho biết.

“Chi tiết thiết kế kỹ thuật của tàu khu trục lớp Leader do Bộ Tư lệnh Hải quân chuẩn bị, với 2 phiên bản là động cơ chạy bằng khí đốt và năng lượng hạt nhân, đã được lãnh đạo Bộ Quốc phòng Nga ký duyệt”, vị sĩ quan cấp cao thuộc Bộ Quốc phòng Nga nói.

Hải quân Nga có kế hoạch phát triển tàu khu trục tên lửa thế hệ mới.


Theo nguồn tin trên, các phiên bản chạy bằng động cơ khí đốt và năng lượng hạt nhân của loại tàu khu trục này đã được lên kế hoạch, nhưng về hệ thống vũ khí thì vẫn chưa rõ. Tuy nhiên, lớp tàu khu trục mới nhiều khả năng sẽ được trang bị hệ thống tên lửa hành trình có độ chính xác cao Caliber và hệ thống phòng không S-500.

Văn phòng Thiết kế Severnoye có nhiệm vụ thực hiện dự án này và dự kiến tàu khu trục mới sẽ bắt đầu được đóng từ năm 2015. Hải quân Nga sẽ đặt hàng 12 tàu khu trục lớp Leader, trong đó 6 chiếc trang bị cho Hạm đội phương Bắc và 6 chiếc biên chế cho Hạm đội Thái Bình Dương.

"Trong mọi trường hợp, do sự phức tạp, tính mới của dự án và số lượng công việc rất lớn, chiếc tàu khu trục lớp Leader đầu tiên - phiên bản chạy bằng năng lượng hạt nhân hoặc thông thường - dự kiến sẽ không thể hoàn tất trước năm 2023. Dự án xây dựng lớp tàu mới trên không nằm trong chương trình vũ khí cấp nhà nước trong giai đoạn đến năm 2020. Do đó, việc xây dựng sẽ được thực hiện theo chương trình đóng tàu cho đến năm 2050", nguồn tin cho biết thêm.


Công Thuận (Theo Tass)
loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản