Hàn Quốc thành lập lực lượng đặc biệt để đối phó Triều Tiên

Một lữ đoàn các lực lượng đặc biệt mới có tên gọi Spartan 3000 do Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thành lập nhằm "gây ra nỗi sợ cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un suốt cuộc đời".

Đây là tiết lộ của tướng ba sao Shin Won-sik đã nghỉ hưu tiết lộ với tờ New York Times trong tuần này.

Hàn Quốc sẽ thành lập lực lượng đặc biệt mới có tên gọi Spartan 3000 để đối phó với Triều Tiên. Nguồn: discovermilitary.com

Tướng Shin khẳng định: "Đây là sự cản trở tốt nhất mà chúng tôi có thể làm được" và "tiếp đến là việc sở hữu vũ khí hạt nhân của riêng mình sẽ  khiến cho ông Kim Jong-un sợ hãi suốt cả cuộc đời".

Mục tiêu mà các biệt đội này nhằm vào là tinh thần ông Kim. Trước đó, báo giới đưa tin rằng ông Kim đã vô cùng lo lắng về một âm mưu ám sát, vì vậy ông đã giảm đáng kể việc tần suất xuất hiện trước công chúng, không tự lái chiếc xe yêu thích để thoát khỏi những kẻ ám sát cũng như ra lệnh các sĩ quan tình báo và quân đội cấp cao Triều Tiên điều tra "những hoạt động hành hình" có thể xảy ra.

Theo New York Times, đối phó với khả năng hạt nhân đang phát triển của Bình Nhưỡng, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đang xem xét một chiến dịch của các lực lượng đặc biệt tinh nhuệ.

TTXVN/Báo Tin Tức

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản