Hạm đội Biển Bắc-Nga tập trận ở Bắc Cực

Người đứng đầu bộ phận báo chí Hạm đội Biển Bắc của Nga, Đại úy Vadim Serga cho biết ngày 24/8, Hạm đội Biển Bắc đã bắt đầu cuộc tập trận bảo vệ cơ sở công nghiệp quan trọng.

Ông Serga nói: "Hôm nay, cuộc tập trận chiến thuật Bắc Cực giữa các lực lượng của Hạm đội Biển Bắc bắt đầu. Cuộc tập trận diễn ra trên bán đảo Taimyr gần thành phố Norilsk". Ông nhấn mạnh, cuộc tập trận hoàn toàn mang tính chất phòng thủ và không nhằm chống lại nước thứ ba.

Cuộc tập trận có sự tham gia của hơn 1.000 binh sĩ lực lượng vũ trang, 14 máy bay, 34 xe quân sự và thiết bị đặc chủng, bao gồm cả máy kéo bánh xích, xe bọc thép đa năng...


Mục đích tập trận là để tăng cường an ninh vùng Bắc Cực của Nga, đảm bảo các hoạt động kinh tế tự do trong khu vực và bảo vệ lãnh thổ, cũng như các chủ thể của Liên bang Nga trước những mối đe dọa quân sự tiềm năng.

TN (theo Sputnik)
Nga phát triển vũ khí nhiệt áp mới
Nga phát triển vũ khí nhiệt áp mới

Nga đã bắt đầu phát triển một hệ thống phun lửa hạng nặng mới trên cơ sở một loại vũ khí đã từng được thử nghiệm lần đầu tiên vào cuối những năm 1980, sau khi Liên Xô đưa quân tham chiến ở Afghanistan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN