Chủ tịch Trung Quốc yêu cầu quân đội sẵn sàng chiến đấu bất kể thời gian

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã yêu cầu quân đội nước này tăng cường huấn luyện trong năm 2021, đồng thời sử dụng công nghệ cao nhiều hơn trong các cuộc diễn tập. 

Chú thích ảnh
Binh sĩ PLA tập trận tại Kashgar, Trung Quốc ngày 4/1. Ảnh: AFP

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) đưa tin trong chỉ thị Quân ủy Trung ương đầu tiên của năm 2021 gửi các lực lượng vũ trang, Chủ tịch Tập Cận Bình đã nhấn mạnh nhu cầu duy trì tính sẵn sàng chiến đấu bất kể thời gian. Ông đồng thời yêu cầu Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) tăng cường cọ sát trên tiền tuyến để nâng cao năng lực cho binh sĩ. 

“Các cấp chỉ huy và chiến sĩ toàn quân phải nêu cao tinh thần chiến đấu không sợ gian khổ, không sợ cái chết”, chỉ thị của ông Tập Cận Bình viết trong bối cảnh các lực lượng vũ trang nước này vừa khởi động chương trình huấn luyện và tập trận năm 2021 vào ngày 4/1.  

Nhà lãnh đạo Trung Quốc cũng chỉ đạo PLA đẩy mạnh huấn luyện tiền tuyến cũng như tăng cường sử dụng công nghệ. Miêu tả công nghệ hiện đại là cốt lõi của tính hiệu quả chiến đấu, ông Tập Cận Bình ra lệnh quân đội đưa các mô phỏng trên máy tính vào tập trận, đồng thời bổ sung thêm nhiều phương tiện công nghệ cao và trực tuyến vào các hoạt động.

Theo SCMP, việc đề cập đến "các cuộc cọ xát quân sự ở tiền tuyến" không xác định trong chỉ thị chung đầu năm cho quân đội là một sự khác biệt so với các mệnh lệnh trước đó của ông Tập Cận Bình. Ngoài ra, PLA còn được lệnh giải quyết các cuộc khủng hoảng và ngăn chặn chiến tranh. 

Xuân Chi/Báo Tin tức
Giới chức Hàn Quốc xem xét lại kế hoạch thăm Iran sau vụ bắt tàu chở dầu
Giới chức Hàn Quốc xem xét lại kế hoạch thăm Iran sau vụ bắt tàu chở dầu

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đang xem xét liệu chuyến thăm của một quan chức ngoại giao cấp cao nước này đến Tehran vào ngày 9/1 tới có diễn ra theo kế hoạch hay không.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN