Bộ Nội vụ Belarus và Vệ binh Quốc gia Nga hợp tác trong nhiều lĩnh vực

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 18/12, trên cổng thông tin pháp lý quốc gia của Belarus cho biết, Bộ Nội vụ Belarus và Cơ quan Liên bang Vệ binh Quốc gia Nga (Rosgvardia) đã ký thỏa thuận hợp tác trong nhiều lĩnh vực và trên nhiều hướng khác nhau.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Nga tham gia lễ duyệt binh nhân kỷ niệm 75 năm chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva ngày 24/6/2020. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Thỏa thuận gồm 13 điều này đã được ký kết tại thủ đô Minsk (Belarus) vào cuối tháng 11 vừa qua và có hiệu lực kể từ ngày ký.

Bộ Nội vụ Belarus và Rosgvardia sẽ cùng hợp tác trong một số lĩnh vực như bảo vệ trật tự công cộng, đảm bảo an toàn xã hội, bảo vệ các cơ sở quan trọng của nhà nước và các chuyến hàng đặc biệt, cũng như hợp tác trong đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố và cực đoan.

Ngoài ra, hai cơ quan trên sẽ chịu trách nhiệm quản lý nhà nước về vũ khí, đảm bảo an toàn cho các cơ sở nhiên liệu và năng lượng, bảo vệ các cơ sở đặc biệt quan trọng và nhạy cảm, hỗ trợ phòng chống tội phạm.

Thỏa thuận cũng bao gồm hợp tác dưới hình thức tham vấn, hội thảo, hội nghị,  cũng như đào tạo, tiến hành các cuộc diễn tập chung... Bên cạnh đó, thỏa thuận cũng nhấn mạnh rằng không bên nào ngăn cản phát triển các hình thức hợp tác khác được cả hai bên chấp nhận.

Hồng Quân (TTXVN)
EU tăng cường trừng phạt Belarus
EU tăng cường trừng phạt Belarus

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Đông Âu, Liên minh châu Âu (EU) ngày 17/12 đã mở rộng các biện pháp trừng phạt Belarus, đưa vào danh sách này các doanh nhân và doanh nghiệp gần gũi với chính quyền của Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN