Bị bắn chết vì đột nhập căn cứ huấn luyện đặc nhiệm SEAL

Một sĩ quan của đội đặc nhiệm Hải quân Mỹ (SEAL) đã bắn chết một người đàn ông mang theo vũ khí khi anh ta tìm cách xâm nhập vào căn cứ huấn luyện tại Kodiak.

Chú thích ảnh
Các sĩ quan đội đặc nhiệm Hải quân Mỹ tại Kodiak, Alaska trong một buổi huấn luyện. Ảnh: US Navy

Theo trang Business Insider, khoảng 10 giờ 30 phút tối 13/6, một sĩ quan canh gác căn cứ SEAL tại Kodiak (Alaska) đã theo dõi Jayson Vinberg khi anh ta cầm dao gõ vào cửa sổ bên ngoài trạm căn cứ.

“Sĩ quan yêu cầu người đàn ông rời khỏi trạm gác để đảm bảo anh ta tránh xa trại huấn luyện. Tuy nhiên, người đàn ông lại di chuyển và khua dao về hướng phía sĩ quan trực gác. Anh ta đã không tuân theo mệnh lệnh được nhắc lại nhiều lần và tiếp tục tấn công sĩ quan. Sĩ quan trực gác phải rút súng ngắn và bắn người đàn ông này”, Sở cảnh sát Alaska đã viết trong một công văn hôm 14/6.

Lực lượng quân y sau đó nhanh chóng có mặt tại hiện trường và tuyên bố Vinberg đã tử vong tại chỗ.

Ông Jeff Houston, phát ngôn viên của Cơ quan Điều tra tội phạm Hải quân Mỹ (NICS), cho biết NCIS đang điều tra với sự hỗ trợ của cảnh sát bang Alaska và Cục Điều tra Tuần duyên Mỹ. Danh tính của sĩ quan sẽ không được tiết lộ cho đến khi hoàn tất quá trình tham vấn ý kiến của Văn phòng Công tố bang Alaska và NICS.

Theo một thông cáo báo chí năm 2008, đội đặc nhiệm SEAL đã thành lập một căn cứ huấn luyện tại Kodiak năm 1987 để huấn luyện binh lính tác chiến trong mùa đông khắc nghiệt. Khóa huấn luyện bao gồm các khóa học sinh tồn trong thời tiết lạnh giá, định hướng và thích ứng với thời tiết lạnh.

“Các khóa huấn luyện thường được thực hiện vào ban đêm trong các hang tuyết trên núi Pyramid. Các thành viên trong đội đặc nhiệm phải trải qua các bài kiểm tra khó khăn, như phá vỡ lớp băng trên sông Buskin để bơi qua sông, điều khiển những chiếc thuyền nhỏ ở khu vực đảo Long Island”, Tạp chí Thương mại Alaska cho biết.

Hải Vân/Báo Tin tức
Tổng thống Trump vô tình đẩy đội đặc nhiệm SEAL vào nguy hiểm với chuyến thăm Iraq?
Tổng thống Trump vô tình đẩy đội đặc nhiệm SEAL vào nguy hiểm với chuyến thăm Iraq?

Giới phê bình cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump và ban cố vấn có thể “vô tình” để lộ thông tin mật trên mạng xã hội khi đăng đoạn video có hình ảnh thành viên đội đặc nhiệm SEAL Hải quân Mỹ đang làm nhiệm vụ tại Iraq.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN