Đặc nhiệm SEAL Team 6 của Mỹ lần đầu tiên tập trận tại Hàn Quốc

Nhóm biệt kích số 6 thuộc lực lượng biệt kích hải quân Mỹ (SEAL) lần đầu tiên tham gia các cuộc tập trận thường niên "Đại bàng non" và "Giải pháp Then chốt" tại Hàn Quốc.

Binh sĩ Hàn Quốc và Mỹ khởi hành từ căn cứ hải quân ở Pohang, miền đông Hàn Quốc ngày 7/3 để tham gia tập trận. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Ngày 13/3, một quan chức quân đội cho biết, các lực lượng đặc nhiệm của Mỹ, trong đó có đơn vị đã tiêu diệt trùm khủng bố Osama Bin Laden, sẽ tham gia các cuộc diễn tập chung tại Hàn Quốc để huấn luyện việc vô hiệu hóa khả năng lãnh đạo của Triều Tiên trong trường hợp xảy ra xung đột.

Theo đó, nhóm biệt kích số 6 thuộc lực lượng biệt kích hải quân Mỹ (SEAL) lần đầu tiên sẽ tham gia các cuộc tập trận thường niên "Đại bàng non" và "Giải pháp Then chốt" giữa 2 đồng minh này, cùng với một số lực lượng đặc nhiệm khác của Mỹ, như biệt kích của lục quân, Delta, Mũ nồi Xanh. Nguồn tin giấu tên khẳng định rằng các lực lượng đặc nhiệm với số lượng nhiều hơn và đa dạng hơn sẽ tham gia 2 cuộc tập trận nói trên nhằm rèn luyện các nhiệm vụ thâm nhập Triều Tiên, vô hiệu hóa sở chỉ huy chiến tranh và phá hủy các cơ sở quân sự chủ chốt của Triều Tiên.

Hôm 1/3, quân đội Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu một cuộc tập trận chung kéo dài 2 tháng mang tên "Đại bàng non" với sự tham gia của các lực lượng hải, lục và không quân. Hai nước cũng đã bắt đầu một cuộc tập trận giả định trên máy tính mang tên "Giải pháp then chốt" kéo dài 2 tuần từ ngày 13/3.

TTXVN/Tin Tức

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản