Ảnh vệ tinh chụp căn cứ mật của Mỹ làm lộ 12 tàu bay bí ẩn

Ảnh chụp vệ tinh mới đây tại thao trường Tonopah của Không quân Mỹ ở Nevada đã hé lộ về sự hiện diện của một nhóm tàu bay chưa xác định xếp hàng dài trên đường băng.

Chú thích ảnh
12 tàu bay lạ đậu trước nhà chứa máy bay (khoanh đỏ). Ảnh: Sputnik

Đài Sputnik đưa tin các hình ảnh do vệ tinh PlancetScope của Planet Lab chụp sáng 6/12 tại cơ sở quân sự bí mật này cho thấy 12 tàu bay lạ đỗ trước cửa các nhà chứa máy bay. Điều đáng quan tâm là những máy bay này chưa từng được trông thấy trước đây. 

Tonopah nằm ở phía Nam của trường huấn luyện Nevada, một phần trong khu phức hợp Căn cứ Không quân Nellis, bao gồm cả Vùng 51 tuyệt mật. Nhiều vũ khí phức tạp và tuyệt mật nhất của Mỹ đều được thử nghiệm và cất trữ tại đây, trong đó có bom nguyên tử, máy bay tàng hình F-117 Nighthawk cùng một số loại máy bay do thám công nghệ cao. Do vậy, việc phát hiện một thứ vũ khí mới tại đây không phải quá bất ngờ. 

Trên thực tế, vài chiếc F-117 đã nghỉ hưu vẫn còn bị bắt gặp cất cánh từ Tonophah với nhiều khả năng được sử dụng để thử nghiệm radar công nghệ tàng hình. Tuy nhiên, trang The Drive đã bác bỏ ý kiến cho rằng những vật thể bí ẩn này có thể là Nighthawks. Bởi lẽ, loại tàng hình cơ trên thường đậu ở khu vực khác trong căn cứ, cũng như chưa bao giờ bị bắt gặp số lượng lớn đến vậy.

Hiện Lầu Năm Góc chưa  bình luận gì về thông tin nói trên.

Xuân Chi/Báo Tin tức
Nếu buộc phải rời căn cứ Incirlik, Mỹ sẽ mất những gì?
Nếu buộc phải rời căn cứ Incirlik, Mỹ sẽ mất những gì?

Nếu Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đề nghị người Mỹ đóng gói đồ đạc và rời khỏi căn cứ không quân Incirlik, điều này rõ ràng làm giảm khả sức mạnh chiến đấu của Không quân Mỹ tại Trung Đông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN