Ấn Độ tuyên bố tự đóng 48 tàu chiến

Phó Tư lệnh Hải quân Ấn Độ P. Murugesan cho biết hiện nước này đang tự đóng 48 tàu chiến, trong đó có tàu sân bay, tàu khu trục, tàu ngầm, tàu hộ tống và tàu tấn công nhanh.

Hãng tin IANS đã dẫn lời ông P. Murugesan trong lễ hạ thủy 3 tàu tấn công nhanh WJFAC tại công ty GRSE ở thành phố Kolkata (bang Tây Bengal) ngày 30/6.

Bên cạnh đó, ông P. Murugesan cũng đánh giá cao năng lực đóng tàu trong nước. Theo Phó Đô đốc P. Murugesan, Ấn Độ hiện đủ khả năng tự chế tạo tất cả các loại tàu chiến và cho đến nay, GRSE đã đóng được 94 tàu cho Hải quân Ấn Độ.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành GRSE, nguyên Phó Đô đốc Hải quân Ấn Độ A. K Verma cho biết 2 trong số 3 tàu WJFAC nói trên sẽ được đưa vào phiên chế hoạt động của hải quân trong quý IV năm nay.

Với lượng rẽ nước khoảng 315 tấn, những con tàu này được thiết kế với tốc độ tối đa 35 hải lý/giờ và khả năng vận hành trên quãng đường gần 2.000 hải lý ở tốc độ 12-14 hải lý/giờ.

WJFAC là tàu lý tưởng để chặn những tàu nổi đang di chuyển nhanh và thích hợp trong hoạt động chống buôn lậu, bảo vệ ngư trường, tìm kiếm và cứu nạn.


TN
Ấn Độ phiên chế tên lửa siêu thanh Akash
Ấn Độ phiên chế tên lửa siêu thanh Akash

Ấn Độ đã phiên chế tên lửa siêu thanh đất đối không Akash sản xuất trong nước cho Lục quân nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN