Với trọng tải tới 40.000 tấn và kho tên lửa đồ sộ, tàu lớp Trump được thiết kế như soái hạm chỉ huy và trung tâm hỏa lực, giúp Mỹ giải bài toán tiêu hao trong chiến tranh hiện đại.
Giới hạn số lượng Oreshnik phản ánh cách tiếp cận thận trọng của Belarus, vừa duy trì đòn bẩy răn đe quân sự, vừa tránh trở thành điểm nóng đối đầu trực tiếp với phương Tây.
Đan Mạch hoàn tất thỏa thuận mua ba máy bay P-8A trong bối cảnh căng thẳng ngoại giao liên quan đến nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm giành Greenland.
Theo nhận định của các nhà phân tích, nếu chiến sự bùng phát trở lại, Israel có thể sẽ khó chống đỡ hơn trước mối đe dọa tên lửa còn nguyên sức nặng từ Iran, so với đợt giao tranh 12 ngày hồi tháng 6.
Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 30/12 cho biết Boeing đã được trao một hợp đồng quốc phòng trị giá 8,6 tỷ USD cho Chương trình F-15 Israel.
Saudi Arabia đã không kích thành phố cảng Mukalla ở Yemen, nhằm vào các lô vũ khí tiếp tế cho lực lượng ly khai địa phương.
Tham vọng đóng tàu sân bay hạt nhân giúp Trung Quốc vượt giới hạn hậu cần, mở rộng hiện diện viễn dương và tái định hình cán cân hải quân tại Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.
Trong năm 2025, Israel đã thực hiện nhiều vụ tấn công nhằm vào các mục tiêu ở ít nhất sáu quốc gia, gồm Palestine, Iran, Liban, Qatar, Syria và Yemen.
Loạt vụ nổ này xảy ra ngay sau khi diễn ra cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, cũng như cuộc gặp giữa ông Trump và Tổng thống Volodymyr Zelensky tại Florida.
Litva đã chính thức rời khỏi Công ước Ottawa của Liên hợp quốc về cấm mìn sát thương trong bối cảnh nước thành viên NATO này tìm cách tăng cường phòng thủ dọc biên giới nhằm đối phó với nguy cơ xâm lược tiềm tàng trong tương lai.
Hải quân Mỹ đang đối mặt với hàng loạt thách thức trong mục tiêu mở rộng quy mô hạm đội. Đặc biệt, không vấn đề nào có thể giải quyết dễ dàng trong ngắn hạn.
Tổng thống Vladimir Putin cho rằng việc chiếm được Gulaypole mở đường cho các bước tiến tiếp theo của Liên bang Nga tại tỉnh Zaporizhzhia.
Ngày 28/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tổ chức Hội nghị quân chính năm 2025, tổng kết công tác thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.
Ba Lan có kế hoạch hoàn thành một hệ thống mới để chống thiết bị bay không người lái (UAV) dọc các biên giới phía Đông trong vòng hai năm.
Theo Reuters ngày 27/12, Nga nhiều khả năng đã bắt đầu triển khai các tên lửa đạn đạo siêu vượt âm mới, có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, tại một căn cứ không quân cũ ở miền đông Belarus. Đánh giá này được hai nhà nghiên cứu Mỹ đưa ra sau khi phân tích ảnh vệ tinh thương mại.
Theo trang tin tức quân sự Army Regconition, Nhật Bản ngày 26/12 công bố kế hoạch quốc phòng trong năm tài khóa 2026, với tổng chi tiêu quân sự xấp xỉ 9 nghìn tỷ yen (khoảng 56 tỷ USD), tiếp tục tiến gần mục tiêu dành gần 2% GDP cho quốc phòng.
Trong đêm 26–27/12, Liên bang Nga được cho là đã phóng gần 500 thiết bị bay không người lái (UAV) và 40 tên lửa, chủ yếu nhắm vào hạ tầng năng lượng và dân sự của Ukraine
Sự bùng nổ UAV ở Ukraine khiến Mỹ đặt cược lớn vào UAV giá rẻ, nhưng việc sao chép mô hình này cho chiến trường Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương có thể là một sai lầm chiến lược nguy hiểm.
Các nhà khoa học Ba Lan phát triển hệ thống điện từ có khả năng vô hiệu hóa ngay lập tức các thiết bị bay không người lái (UAV) thù địch.
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius đang rót hàng tỷ euro vào các hệ thống quốc phòng của châu Âu và quốc tế, từ súng ngắn CH Séc cho tới tiêm kích Mỹ. Vậy vì sao những khoản mua sắm này không hướng tới các nhà sản xuất quốc phòng nội địa Đức?