Greenland đang trở thành tâm điểm mới trong tính toán phòng thủ hạt nhân của Mỹ, khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thúc đẩy kế hoạch lá chắn tên lửa Vòm Vàng và bất ngờ nhấn mạnh vai trò chiến lược của vùng lãnh thổ Bắc Cực thuộc Đan Mạch này.
Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, ngày 8/11, Chính phủ Thụy Sĩ cho biết sẽ chi gần 8 tỉ Franc (CHF - tương đương khoảng 8,1 tỉ USD) để mua các chiến đấu cơ và tên lửa phòng thủ mới.
Ngày 9/11, quân đội Mỹ thông báo 3 tàu sân bay sẽ sớm tiến hành một cuộc tập trận chung hiếm hoi ở vùng biển Tây Thái Bình Dương, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thực hiện chuyến thăm châu Á.
Ngày 8/11, người phát ngôn Hạm đội Baltic của Nga Roman Martov cho biết thủy thủ đoàn của khinh hạm Đô đốc Makarov mới nhất thuộc Dự án 11356 đã phóng một tên lửa phòng không vào lúc kết thúc các cuộc thử nghiệm tại thao trường của hạm đội này.
Phóng viên TTXVN tại Đông Âu đưa tin, Chính phủ Ukraine ngày 8/11 đã thông qua quyết định hủy bỏ hiệp định cung cấp vũ khí và kỹ thuật quân sự với Nga.
Hàn Quốc cân nhắc việc mua tàu ngầm năng lượng hạt nhân như một phần trong kế hoạch mua vũ khí quân sự Mỹ trị giá lên tới hàng tỷ đô la.
Ngày 7/11, Tổng Tham mưu trưởng quân đội Nga, Tướng Valery Gerasimov tuyên bố Nga sẽ duy trì tiến độ củng cố tiềm lực cho các lực lượng vũ trang.
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 7/11, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã thông báo những nhiệm vụ ưu tiên phát triển quốc phòng đến năm 2020, trong đó đặt ra mục tiêu các lực lượng phi hạt nhân của Liên bang Nga sẽ đạt đến mức cho phép bảo đảm bảo vệ các lợi ích đất nước.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 7/11 thông báo, 2 cơ sở quân sự trên các quần đảo Franz Josef Land, New Siberia sẽ được đưa vào hoạt động từ cuối năm nay, theo đó sẽ cho phép nhanh chóng thiết lập quân đội tại đây nếu cần thiết.
Chiều 7/11, tại trụ sở Bộ Quốc phòng New Zealand ở thủ đô Wellington, Bộ trưởng Quốc phòng New Zealand Hon Ron Mark đã tiếp thân mật Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đang thăm và làm việc tại New Zealand.
Tàu sân bay hạt nhân USS Carl Vinson của Mỹ khẳng định đã chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống khi trên đường tiến sát vùng biển Triều Tiên.
Ba tàu sân bay tấn công của Mỹ sẽ tập trận cùng nhau tại vùng biển Tây Thái Bình Dương trong vài ngày tới, trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump đang thăm châu Á với những quan ngại về mối đe dọa an ninh từ Triều Tiên.
Bất cứ hoạt động triển khai tên lửa đạn đạo mới nào của Mỹ tại châu Âu đều sẽ đối mặt với sự đáp trả “ăn miếng trả miếng” chết người từ Nga.
Mặc dù nhà lãnh đạo Iran chủ trương hạn chế tầm bắn của tên lửa nhưng vũ khí này vẫn mang phạm vi hoạt động để "tung đòn" vào lực lượng Mỹ hiện diện trong khu vực.
Phóng viên TTXVN tại Nam Á dẫn nguồn tin khu vực cho hay, Bộ Quốc phòng Afghanistan ngày 4/11 thông báo các lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt ít nhất 74 kẻ khủng bố, làm bị thương 49 tên và bắt sống 2 tên khác trong 24 giờ qua tại nhiều khu vực của Afghanistan.
Ngày 4/11, giới chức Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết nước này đã thử thành công bom thông minh do chính nước này sản xuất ở bang miền Đông Odisha.
Ngày 3/11, quân đội Mỹ đã tiến hành 2 cuộc không kích nhằm vào các tay súng thuộc tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ở Somalia.
Ngày 3/11, các máy bay ném bom tầm xa và tàu ngầm tấn công Kolpino lớp Varshavyanka của Nga đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa và không kích quy mô lớn nhằm vào các mục tiêu của tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tại Syria.
Quân đội Iraq ngày 3/11 cho biết các lực lượng của nước này đã tiến vào thị trấn Al-Qaim, thành trì cuối cùng của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ở nước này.
Theo phóng viên TTXVN tại Australia, ngày 3/11, tại thủ đô Canberra, Australia, đã diễn ra Đối thoại Chính sách Quốc phòng Việt Nam - Australia lần thứ nhất. Đoàn Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn; đoàn Australia do ông Marc Ablong, Phó Tổng Thư ký Quốc phòng làm trưởng đoàn.
Một tướng chỉ huy quân đội cấp cao Mỹ phụ trách chiến dịch chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq và Syria đã có pha nhầm lẫn đáng chú ý khi được hỏi về con số chính xác binh sĩ Mỹ tại Syria.