Xử phạt hành chính nhà thầu Trung Quốc trồng "cỏ lạ"

Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai đã quyết định xử phạt ông Huang Yong, Giám đốc xây dựng gói thầu A7 đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, thuộc Công ty Xây dựng cầu đường Quảng Tây (Trung Quốc) 8,2 triệu đồng Việt Nam về hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ và kiểm dịch thực vật theo quy định của pháp luật Việt Nam.

 Đồng thời, cơ quan này cũng yêu cầu Công ty xây dựng cầu đường Quảng Tây không được trồng các giống cỏ khi chưa được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cho phép nhập khẩu.

Loại cỏ mới được trồng trên taluy gói thầu A7 cao tốc Nội - Lào Cai. Ảnh vnexpress.net


Ông Ma Quang Trung, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai cho biết, căn cứ vào biên bản kiểm tra của Chi cục bảo vệ thực vật vùng VIII và chi cục bảo vệ thực vật Lào Cai tại hiện trường, cũng như theo quy định pháp luật của Việt Nam, việc xử phạt nhằm hạn chế những vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ và kiểm dịch thực vật đối với các cá nhân, đơn vị trong và ngoài nước.

Việc hủy bỏ toàn bộ số cỏ lạ mà các nhà thầu Trung Quốc tự ý nhập lậu và trồng trái phép trên mái ta luy tại gói thầu A7, đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đang được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét.

Công ty xây dựng cầu đường Quảng Tây là nhà thầu tham gia xây dựng gói thầu A7, đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đoạn qua địa phận các xã Tân An, Tân Thượng, huyện Văn Bàn; xã Cam Cọn huyện Bảo Yên (Lào Cai) đã tự ý trồng các loại cỏ từ nước ngoài nhập lậu vào Việt Nam trên ta luy ven đường.


Lục Văn Toán
loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản