Xử lý 24 cơ sở karaoke ở Bình Dương vi phạm quy định về an toàn PCCC

Chiều 10/9, thông tin từ Công an tỉnh Bình Dương cho biết, ngay trong đêm 9/9, trong đợt ra quân tổng kiểm tra về an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, lực lượng chức năng của tỉnh đã phát hiện, xử lý hàng chục cơ sở quán kinh doanh karaoke vi phạm quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy.

Chú thích ảnh
Công an tỉnh Bình Dương ra quân tổng kiểm tra các quán karaoke, quán bar và vũ trường trên địa bàn. Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể, kết quả kiểm tra trong chiều và đêm 9/9, công an các đơn vị đã kiểm tra gần 40 cơ sở, qua đó, bên cạnh việc nhắc nhở, lực lượng công an đã xử lý 24 trường hợp vi phạm các quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; trong đó tạm đình chỉ 3 cơ sở, xử phạt hành chính 21 cơ sở với tổng số tiền là trên 250 triệu đồng.

Ngoài ra, lực lượng thi hành nhiệm vụ đã tuyên truyền vận động các chủ cơ sở không ngừng cảnh giác, chấp hành nghiêm pháp luật, không để hậu quả đáng tiếc do hỏa hoạn gây ra… 

Sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng tại cơ sở kinh doanh karaoke An Phú, địa chỉ số 166C, Trần Quang Diệu, khu phố 1A, phường An Phú, thành phố Thuận An; thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về việc thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ, Công an tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo ra quân tổng kiểm tra về an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường.

Chiến dịch kiểm tra kể từ 9/9/2022, phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh và Công an các địa phương đồng loạt ra quân tiến hành tổng kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là quán bar, karaoke, cà phê nhạc, nhà hàng ăn uống..., xử lý nghiêm các vi phạm về phòng cháy chữa cháy, kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động các trường hợp vi phạm theo quy định tại Điều 17 Nghị định số 136/2010/NĐ-CP của Chính phủ.

Chú thích ảnh
Công an tỉnh Bình Dương ra quân tổng kiểm tra các quán karaoke, quán bar và vũ trường trên địa bàn. Ảnh: TTXVN phát

Hiện, lực lượng công an các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Bình Dương đang tổng lực ra quân kiểm tra tất cả các quán kinh doanh karaoke và vũ trường, quán bar…ở Bình Dương.

Chí Tưởng (TTXVN)
58% cơ sở karaoke tại Hà Nội không đạt yêu cầu về PCCC
58% cơ sở karaoke tại Hà Nội không đạt yêu cầu về PCCC

Trong tổng số 1.400 cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bản TP Hà Nội có đến 58% số cơ sở không đạt yêu cầu về an toàn PCCC. Trong số này có 425 cơ sở có khả năng khắc phục nhưng chưa thực hiện, nên đã bị xử lý vi phạm, tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN