Xác minh rõ, xử lý nghiêm các đối tượng đưa thông tin sai sự thật về dịch bệnh

Chiều 29/7, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Đặng Thị Thu Sen, trú tại phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long (chủ tài khoản Facebook Mốt Ngọc Sen” vì đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội liên quan đến tình hình dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 27/7, tài khoản Facebook Mốt Ngọc Sen đã đăng tải bài viết giả mạo phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về tình hình dịch COVID-19, trong đó có những thông tin sai lệch về diễn biến dịch bệnh cũng như các biện pháp phòng dịch, gây ảnh hưởng tiêu cực tới dư luận và công tác phòng, chống dịch hiện nay.

Sau khi nhận được thông tin, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh tiến hành làm việc trực tiếp với Đặng Thị Thu Sen. Người này thừa nhận việc đăng tải nội dung thông tin trên lên Facebook cá nhân là không đúng, nội dung thông tin đã đăng tải không đúng sự thật, gây hoang mang trong dư luận.

Nội dung đăng tải thông tin trên của Sen vi phạm tại điểm e, khoản 1, Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 13/7/2013 của Chính phủ quy định quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng; vi phạm điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử nên đã ra quyết định xử phạt như trên và yêu cầu Sen không được tái phạm.

Phóng viên TTXVN tại địa phương
Bộ Y tế cảnh báo thông tin sai sự thật về dịch COVID-19 lan truyền trên mạng
Bộ Y tế cảnh báo thông tin sai sự thật về dịch COVID-19 lan truyền trên mạng

Bộ Y tế vừa cảnh báo về thông tin lan truyền trên mạng với nội dung phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về dự báo các mốc diễn biến dịch COVID-19 của Việt Nam là sai sự thật, người dân cần cảnh giác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN