Bộ Y tế cảnh báo thông tin sai sự thật về dịch COVID-19 lan truyền trên mạng

Bộ Y tế vừa cảnh báo về thông tin lan truyền trên mạng với nội dung phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về dự báo các mốc diễn biến dịch COVID-19 của Việt Nam là sai sự thật, người dân cần cảnh giác.

Hiện nay trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin về phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về diễn biến dịch COVID-19 như dưới đây:

Chú thích ảnh
Thông tin đang lan truyền trên mạng như trên là tin giả. Ảnh: BYT

Bộ Y tế khẳng định: Thông tin được đăng tải trên trang Facebook cá nhân như trên là tin giả; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam không phát ngôn như vậy. Bộ Y tế đề nghị người dân không chia sẻ những thông tin này.

Theo đó, các phát ngôn chính thức của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Chính phủ và Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế - cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

Người dân nên vào các trang web chính thống để theo dõi tình hình dịch đảm bảo chính xác nhất, tránh hoang mang vì những tin giả, thất thiệt.

 

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua
Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua

Tính đến 6 giờ sáng 27/7, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua; tổng số mắc vẫn giữ nguyên 420 trường hợp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN