Xác minh được đối tượng nhổ nước bọt vào nữ phụ xe buýt khi bị nhắc đeo khẩu trang

Ngày 11/9, Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã xác minh nhân thân của người đàn ông trên tuyến xe buýt Sơn Tây - Mỹ Đình có hành vi nhổ nước bọt vào nữ phụ xe khi bị nhắc đeo khẩu trang.

Đó là ông Nguyễn T.B. (sinh năm 1978, cư trú ở xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất). Ông Nguyễn T.B. không nghề nghiệp, thường xuyên đi lang thang, có biểu hiện bệnh lý tâm thần.

Trước đó, vào 8 giờ ngày 7/9, ông Nguyễn T.B. đi xe buýt trên tuyến Sơn Tây - Mỹ Đình, mang theo khẩu trang nhưng không sử dụng. Khi bị nữ phụ xe nhắc nhở, ông này không chấp hành, thậm chí còn lăng mạ và nhổ nước bọt vào người phụ nữ. 

Sự việc khiến nhiều người có mặt trên xe bức xúc. Trong thời điểm cả nước đang đề cao việc phòng, chống dịch COVID-19 thì hành vi của ông Nguyễn T.B. không chỉ khiếm nhã mà còn vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.

Lực lượng chức năng đang xử lý vụ việc theo quy định.

Nguyễn Hoàng (TTXVN)
Lĩnh 9 tháng tù vì chống người thi hành công vụ khi bị nhắc đeo khẩu trang
Lĩnh 9 tháng tù vì chống người thi hành công vụ khi bị nhắc đeo khẩu trang

Ngày 28/4, Tòa án nhân dân quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ xét xử sơ thẩm theo thủ tục rút gọn đã tuyên phạt Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1971, trú tại quận Ninh Kiều) 9 tháng tù về tội chống người thi hành công vụ.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN