Vụ xe biển xanh gây tai nạn rồi bỏ chạy tại Hà Nội: Lái xe vi phạm nồng độ cồn

Ngày 28/11, theo thông tin từ Công an Hà Nội, tổ công tác Phòng Cảnh sát Giao thông Hà Nội đã kiểm tra nồng độ cồn tài xế điều khiển xe ô tô biển xanh 80A-019.72 gây tai nạn rồi bỏ chạy vào tối 27/11 và xác định tài xế này vi phạm nồng độ cồn với kết quả đo là 0,071 miligam/lít khí thở.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định chiếc xe biển xanh trên của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Cũng trong ngày 28/11, VFF đã ra thông báo đã quyết định tạm đình chỉ lái xe trong 10 ngày chờ báo cáo xử lý.

Theo Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh, VFF đã yêu cầu các bộ phận liên quan báo cáo giải trình và cử người phối hợp với Cảnh sát Giao thông, Công an Hà Nội để nắm tình hình vụ việc.

"Toàn bộ ô tô của VFF chỉ được sử dụng khi có sự phân công theo nhiệm vụ phù hợp và không được sử dụng mục đích riêng. Nếu lái xe của VFF vi phạm sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm dân sự khi điều khiển xe”, ông Lê Hoài Anh cho hay.

Trước đó, tối 27/11, tài xế lái ô tô biển xanh 80A-019.72 nhãn hiệu Toyota trên cung đường Phạm Hùng - Lê Văn Lương - Láng Hạ. Ô tô này sau đó đã va chạm với xe máy chở hai cô gái.

Tuy nhiên, sau va chạm, tài xế không dừng xe, tăng ga tiếp tục di chuyển hướng Láng Hạ. Nhiều người dân chứng kiến đã truy đuổi. Khi đến phố Láng Hạ, trước cổng trụ sở Đại sứ quán Mỹ, ô tô biển xanh này tiếp tục va chạm với một ô tô khác. Bảo vệ tại đây dùng rào sắt chắn xe, yêu cầu tài xế mở cửa ra ngoài nhưng người này cố thủ bên trong. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tới hiện trường làm việc với tài xế.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Nguyễn Hoàng (TTXVN)
Bộ Công an thông tin về vụ xe biển xanh gây tai nạn
Bộ Công an thông tin về vụ xe biển xanh gây tai nạn

Ngày 6/5, theo thông tin từ Bộ Công an, Cơ quan Công an đã tiến hành xác minh và xác định lái xe ô tô biển kiểm soát 80A-116.99 gây ra vụ va chạm giao thông trên đường Nguyễn Xiển (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội) và đình chỉ công tác đối với lái xe này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN