Vụ sản xuất, mua bán xăng giả: Bắt đối tượng buôn lậu xăng tại Đồng Nai

Sáng 18/5, Công an Đồng Nai đã triển khai lực lượng, khám xét khẩn cấp cây xăng, nơi ở của đối tượng trong đường dây buôn lậu, sản xuất xăng giả tại Đồng Nai, thu giữ nhiều vật chứng có liên quan đến vụ án buôn lậu và sản xuất xăng giả 920 G do Phan Thanh Hữu và Nguyễn Hữu Tứ cầm đầu.

Chú thích ảnh
Lực lượng công an khám xét trạm xăng của Doanh nghiệp tư nhân Việt Khánh Anh. Ảnh: TTXVN phát

Theo đó, Công an Đồng Nai đã bắt khẩn cấp, khám xét nhà riêng của N.T.N.M là chủ Doanh nghiệp tư nhân Việt Khánh Anh ở khu phố 3, phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai, để điều tra về hành vi buôn lậu. Lực lượng Công an tiến hành phong tỏa, khám xét, lấy mẫu xăng để kiểm nghiệm chất lượng tại các trạm xăng của doanh nghiệp tư nhân này.

Trước đó, liên quan đến đường dây buôn lậu sản xuất xăng giả do Phan Thanh Hữu và Nguyễn Hữu Tứ cầm đầu, Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt, khám xét hàng loạt hệ thống cây xăng của một số công ty xăng dầu đóng tại các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Long An, TP Hồ Chí Minh.

Như vậy đến nay, quá trình mở rộng chuyên án 920 G, cơ quan Công an đã khởi tố, bắt tạm giam 59 bị can để điều tra về các hành vi buôn lậu, sản xuất, buôn bán hàng giả, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước, nhận và đưa hối lộ.

Cơ quan Công an đã thu giữ hơn 10 tàu thủy (tải trọng từ 400 đến 4.000 tấn), 6 xe bồn, 2,7 triệu lít xăng, 4 thùng hóa chất, 120 tỷ đồng tiền mặt, 15 quyển sổ tiết kiệm với số tiền 70 tỷ đồng, 50 quyển sổ đỏ; phong tỏa 50 tài khoản với số tiền 190 tỷ đồng. 

Theo cơ quan Công an, trước khi bị bắt, các đối tượng trong đường dây này đã tuồn ra thị trường khoảng 200 triệu lít xăng kém chất lượng.

Hiện nay, Công an Đồng Nai đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng liên quan theo quy định pháp luật.

Nguyễn Văn Việt (TTXVN)
Xét xử sơ thẩm 'trùm xăng giả' Trịnh Sướng và đồng phạm
Xét xử sơ thẩm 'trùm xăng giả' Trịnh Sướng và đồng phạm

Vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả” (xăng giả) là vụ án lớn nhất từ trước đến nay, liên quan đến nhiều đối tượng ở 11 tỉnh, thành phố và được dư luận đặc biệt quan tâm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN