Vĩnh Phúc: Cưỡng chế thu hồi đất với các hộ dân lấn chiếm trái phép tại Vĩnh Yên

Sáng 24/11, UBND phường Đống Đa phối hợp với một số cơ quan, đơn vị thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức cưỡng chế, thi hành biện pháp bắt buộc, khắc phục hậu quả đối với việc người dân lấn chiếm đất trái phép.

Chú thích ảnh
UBND phường Đống Đa đã phối hợp với một số cơ quan, đơn vị thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) hỗ trợ người dân tháo dỡ công trình xây dựng trên đất lấn chiếm. 

Ông Phan Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND phường Đống Đa cho biết, mảnh đất được xác định lấn chiếm có diện tích 354 m2, thuộc loại chưa đưa vào sử dụng; trong đó, có gần 50% diện tích đất đã được xây dựng nhà. Mảnh đất này nằm ở một ngõ của đường Lê Hữu Trác, phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên do ông D.V.D. hiện trú tại phường Liên Bảo lấn chiếm. Dù địa phương đã có nhiều lần tuyên truyền vận động gia đình ông D. tự tháo dỡ, khắc phục hậu quả nhưng ông D. không chấp hành.

Khoảng 5 giờ, ngày 24/11, trước khi chính quyền địa phương và lực lượng chức năng có mặt thi hành nhiệm vụ, gia đình ông D. đã xin tự tổ chức tháo dỡ công trình xây dựng. Trong buổi sáng, chính quyền địa phương đã tổ chức bảo vệ, đảm bảo an ninh trật tự, hỗ trợ gia đình ông D. dỡ bỏ công trình xây dựng và các tài sản khác trên toàn bộ mảnh đất lấn chiếm nêu trên.

Từ đầu năm 2021 đến nay, thành phố Vĩnh Yên đã tổ chức nhiều đợt cưỡng chế, thi hành biện pháp bắt buộc, khắc phục hậu quả đối với việc người dân lấn chiếm đất trái phép. Trước đó, ngày 17/6, UBND thành phố tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với 8 hộ dân tại Khu tái định cư đồng Sau Dẫu, xã Định Trung (Vĩnh Yên) để giải phóng mặt bằng phục vụ dự án đường giao thông nằm song song với đường sắt Hà Nội-Lào Cai. Ngày 30/9, UBND thành phố tổ chức cưỡng chế thu hồi đất 10 hộ dân tại phường Đồng Tâm để triển khai dự án Khu đô thị Nam Vĩnh Yên giai đoạn 3....

Chú thích ảnh
UBND phường Đống Đa đã phối hợp với một số cơ quan, đơn vị thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) hỗ trợ người dân tháo dỡ công trình xây dựng trên đất lấn chiếm. 

Thành phố Vĩnh Yên đang tiếp tục lên kế hoạch và rà soát các hộ gia đình lấn chiếm đất trái phép để xử lý theo quy định.

Tin, ảnh: Nguyễn Trọng Lịch (TTXVN)
Vĩnh Phúc: Cưỡng chế, thu hồi đất đối với một số hộ dân thuộc thị trấn Tứ Trưng
Vĩnh Phúc: Cưỡng chế, thu hồi đất đối với một số hộ dân thuộc thị trấn Tứ Trưng

Ngày 10/6, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức cưỡng chế, thu hồi đất đối với một số hộ dân thuộc thị trấn Tứ Trưng do không chấp hành quyết định thu hồi đất của UBND huyện, không nhận tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng, không bàn giao đất cho Hội đồng bồi thường, giải phóng mặt bằng và chủ đầu tư để thực hiện Dự án Khu đô thị mới tại các thị trấn Tứ Trưng và Vĩnh Tường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN