Triệt phá đường dây sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả quy mô lớn

Ngày 10/3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an TP Hồ Chí Minh đã triệt phá một đường dây sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả quy mô lớn, liên quan đến nhiều tỉnh, thành phía Nam.

Một mắt xích trong đường dây này là đối tượng Nguyễn Văn Thế (31 tuổi, quê Bến Tre, tạm trú số 137/47/8 đường Phan Anh, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) đã bị cảnh sát bắt quả tang khi đang sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả.

Tiến hành khám xét khẩn cấp 2 địa điểm sản xuất, chứa trữ thuốc giả của tên Thế tại số 137/47/8 và 137/101 đường Phan Anh, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, cảnh sát đã thu giữ số lượng lớn thuốc bảo vệ thực vật thành phẩm mang các nhãn hiệu ATONIK, CLINCHER, CHER 50 WG, CRUISER, ADC – CHÌE, AMISTAR – TOP, POLYANNONG – 250SS... cùng nhiều dụng cụ dùng để sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả.

Thông tin bước đầu cho thấy đường dây này hình thành trong thời gian dài, từ khâu sản xuất đến tiêu thụ ở TP Hồ Chí Minh và có nhiều chân rết ở các tỉnh miền Tây như Đồng Tháp, Bến Tre, Cần Thơ... Cảnh sát đã bắt giữ, lập hồ sơ điều tra khoảng 10 đối tượng liên quan ở một số tỉnh, thành. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

TTN

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN