Triệt phá đường dây làm bằng giả, thu 5.800 con dấu giả

Công an tỉnh Bình Dương cho biết vừa bắt khẩn cấp bốn đối tượng liên quan đến đường dây làm giả trên 5.800 con dấu của cơ quan Nhà nước dùng để làm bằng cấp và giấy tờ giả.

Hàng trăm giấy phép lái xe được làm giả đã bị triệt xóa.


Bốn đối tượng bị bắt gồm Nguyễn Hồng Văn (40 tuổi, ngụ Bình Dương) cầm đầu đường dây cùng các tên Lê Bá Tòng (45 tuổi, ngụ thị xã Dĩ An) và Vũ Đức Hải (40 tuổi, quê Thanh Hóa) và Mã Thanh Vân (37 tuổi, ngụ Bến Tre).

Trước đó, ngày 17/1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) phối hợp Công an thị xã Dĩ An (Bình Dương) đã phát hiện một nhóm đối tượng tổ chức làm giả tài liệu, con dấu của các cơ quan Nhà nước để bán lậu các bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp, chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, các loại giấy phép lái xe giả, thu tiền với giá từ 200.000 đến 1 triệu đồng/bằng.

Cơ quan điều tra thu giữ hàng nghìn con dấu giả.


Qua khám xét tại nhà của đối tượng Văn, cơ quan điều tra đã thu giữ trên 5.800 con dấu giả của các cơ quan Nhà nước của các tỉnh, thành phố trong khu vực do các đối tượng dùng để làm các loại giấy tờ, bằng cấp giả kể trên. Cơ quan công an cũng phát hiện nhiều tang vật, phương tiện dùng để làm giả hồ sơ, bằng cấp... Vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.


Dương Chí Tưởng (TTXVN)
Điều tra thêm 33 đối tượng vụ làm bằng giả ở Quảng Nam
Điều tra thêm 33 đối tượng vụ làm bằng giả ở Quảng Nam

TAND Quảng Nam đã quyết định trả hồ sơ, điều tra bổ sung với bị can Nguyễn Thành Lê cùng các đồng phạm bị truy tố về tội “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN