Buộc thôi việc 19 nhân viên y tế học đường dùng bằng giả

UBND huyện Tuy Phước (Bình Định) vừa có văn bản số 806/UBND-NV thống nhất hình thức kỷ luật buộc thôi việc với 19 trường hợp là cán bộ y tế học đường sử dụng bằng giả tại 19 trường tiểu học và THCS đóng trên địa bàn huyện.

Thông tin trên đã được ông Nguyễn Đình Huệ, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước xác nhận. Quyết định này dựa trên đề nghị của Phòng Giáo dục và Đào tạo và Phòng Nội vụ huyện, vì những viên chức này đã sử dụng bằng Trung cấp điều dưỡng giả để được tuyển dụng vào đơn vị sự nghiệp công lập.

Ngoài ra, một cán bộ y tế học đường khác cũng liên quan đến vụ việc này nhưng chưa xem xét xử lý kỷ luật vì đang mang thai.

Trong 19 người liên quan đến đường dây môi giới, làm và sử dụng bằng giả bị phát giác và bị buộc thôi việc nêu trên, có 2 đối tượng là Phạm Thị Xuân Mai (44 tuổi, ở xã Phước Lộc, nguyên nhân viên y tế Trường Tiểu học số 2 Phước Hiệp, Tuy Phước) và Trình Thị Ngọc Hậu (38 tuổi, ở xã Phước Hiệp, nguyên nhân viên y tế Trường THCS Phước Hiệp) đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định tuyên phạt mức án lần lượt là 12 tháng tù và 18 tháng tù về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo đó, năm 2006, Mai và Hậu mua 2 bằng tốt nghiệp THPT giả với giá 5,5 triệu của một đường dây mua bán bằng giả từ Thành phố Hồ Chí Minh để sử dụng cho mình. Năm 2008, Mai mua tiếp 6 bằng trung cấp điều dưỡng giả với giá gần 60 triệu đồng, sau đó Mai và Hậu sử dụng mỗi người một bằng, còn lại giao cho 4 người khác.

Một thời gian sau, tưởng chuyện sử dụng bằng giả đã trót lọt, 2 đối tượng trên tiếp tục mua thêm hàng chục bằng giả từ Thành phố Hồ Chí Minh đưa về Bình Định bán lại để thu lời; trong đó 20 khách hàng của hai đối tượng này chính là những cán bộ y tế học đường huyện Tuy Phước.


Quốc Dũng

loading...
Loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản