Triệt phá đường dây bán lẻ ma túy tại trại giam

Ngày 7/12, theo báo cáo của cơ quan tố tụng tỉnh Nghệ An, trước đó, Trại giam số 3 thuộc Tổng cục VIII Bộ Công an (đóng trên địa bàn huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) đã phát hiện Lê Xuân Minh ném một gói heroin có trọng lượng 6,25 gam qua cửa sổ buồng giam. Tiếp tục kiểm tra, phát hiện một gói heroin khác có trọng lượng 9,05 gam của Minh nhờ Đặng Đình Thọ cất giấu. Trại giam số 3 đã khởi tố vụ án; sau đó Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An điều tra.

Trại giam số 3 tiếp tục phát hiện đối tượng Nguyễn Mạnh Cường cất giấu 20 gói nhỏ heroin có trọng lượng 6,55 gam. Ngày 17/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã nhập vụ án Lê Xuân Minh và vụ án Nguyễn Mạnh Cường để điều tra. Đến nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố 24 đối tượng.

Theo kết quả điều tra ban đầu xác định đường dây bán lẻ ma túy của Lê Xuân Minh và đồng bọn. Minh là người tổ chức các đầu mối bán lẻ ma túy ở nhiều buồng giam khác. Các con nghiện phải mua ma túy với giá từ 1 triệu đến 1,2 triệu đồng một phân, giá bơm kim tiêm được bán 30.000 đồng/chiếc.

Để tránh bị phát hiện của trại giam, Minh đã nhờ người nhà mở 2 tài khoản tại ngân hàng. Các con nghiện trong trại có nhu cầu mua heroin thì báo cho người nhà biết; người nhà phạm nhân sẽ chuyển tiền vào 2 tài khoản người quen của Minh (chủ tài khoản được hưởng 10% trên số tiền chuyển đến). Sau khi tiền vào tài khoản, Minh sẽ giao ma túy cho các con nghiện.

Tính từ tháng 12/2010 đến tháng 5/2011, số tiền được người nhà phạm nhân chuyển vào 2 tài khoản sắp đặt sẵn trên 3,6 tỷ đồng. Có phạm nhân bằng nhiều hình thức khác nhau đã giấu tiền, đưa vào trại giam để mua ma túy và thanh toán bằng tiền mặt, Minh tổ chức gom tiền và chuyển ra ngoài trại giam.

Qua việc tự phát hiện đường dây bán lẻ ma túy của số phạm nhân tại Trại tạm giam số 3 là tiếng chuông cảnh báo đối với các cơ sở giam giữ và các trung tâm cai nghiện ma túy cần tăng cường quản lý, giáo dục, răn đe... không để tiếp diễn những vụ việc tương tự.


Theo cand.com
loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản