Thu giữ hơn 320.000 chiếc bao cao su đã qua sử dụng được tái chế

Ngày 22/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị vừa cùng một số cơ quan chức năng đã bắt quả tang và thu giữ khoảng 324.000 bao cao su đã qua sử dụng đã tái chế và sắp tái chế.

Chú thích ảnh
 Số bao cao su đã qua sử dụng bị cơ quan chức năng thu giữ. Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể, Đội Quản lý thị trường số 4 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công an phường Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên kiểm tra đột xuất khu nhà trọ tại Tổ 4, Đường DX12, khu phố Hóa Nhựt, phường Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện quả tang bà Phạm Thị Thanh Ngọc, sinh năm 1987, quê quán tỉnh Nghệ An và một số công nhân đang phân loại, rửa, gia công tái chế bao cao su đã qua sử dụng, không bao bì, không ghi nhãn, không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của lô hàng.

Qua khai nhận, cứ mỗi tháng 1 lần, bà Ngọc nhận bao cao su đã qua sử dụng từ 1 người không rõ địa chỉ để súc rửa, phơi khô, phân loại và dùng dương vật giả để vuốt lại, tạo hình như mới và giao hàng đã gia công cùng ngày với nhận hàng gia công.

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ khoảng 324.000 đơn vị sản phẩm (360kg) tang vật gồm bao cao su đã qua sử dụng chưa tái chế và đã tái chế, chuyển cơ quan chức năng để xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Về vấn đề xử lý tang vật, ông Trần Văn Tùng - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương cho biết, do bao cao su được xếp vào vật phẩm y tế nên cần xem quy định luật pháp nào phù hợp để xử lý nhưng do lô hàng trên đã qua sử dụng và không chứng minh nguồn gốc hàng hóa nên có thể sẽ áp dụng hình thức tiêu hủy.

H.T (TTXVN)
Phát hiện hàng chục tấn găng tay y tế đã qua sử dụng tại Bình Dương
Phát hiện hàng chục tấn găng tay y tế đã qua sử dụng tại Bình Dương

Ngày 24/8, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương chủ trì phối hợp các lực lượng chức năng phát hiện một cơ sở chứa hàng chục tấn vật phẩm y tế đã qua sử dụng tại một khu dân cư trên địa bàn xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN