Phát hiện hàng nghìn găng tay cao su qua sử dụng, không rõ nguồn gốc

Phát hiện hàng nghìn chiếc găng tay cao su đã qua sử dụng, không rõ nguồn gốc tại Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư xây dựng BM.

Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Hòa Bình, ngày 1/8, Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường và Cục Quản lý thị trường tỉnh Hòa Bình phối hợp với C05 và A03 của Bộ Công an tổ chức kiểm tra và phát hiện hàng nghìn chiếc găng tay cao su đã qua sử dụng, không rõ nguồn gốc tại Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư xây dựng BM do bà Nguyễn Thị Hoa làm giám đốc, có địa chỉ tại Khu công nghiệp Lương Sơn (Hòa Bình). 

Chú thích ảnh
 Sản phẩm găng tay tái chế tại Công ty. Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể, khi kiểm tra tại Công ty BM lực lượng chức năng cũng đã tạm giữ hơn 100 nghìn chiếc khẩu trang y tế dùng một lần loại 3,4 lớp đang trong giai đoạn hoàn thiện. Ngoài ra tại đây còn có hơn 2.000 vỏ hộp găng tay cao su nhãn hiệu Powder Free Nitrile Glove, thùng cát tông nhãn hiệu Powder Free Nitrile và một lượng lớn khẩu trang chuẩn bị được đóng bao để đem đi tiêu thụ.

Chú thích ảnh
Sản phẩm khẩu trang tái chế tại Công ty. Ảnh: TTXVN phát

Lực lượng chức năng còn phát hiện hàng nghìn chiếc găng tay cao su đã qua sử dụng và Công ty BM chưa cung cấp được hóa đơn, chứng từ để chứng minh nguồn gốc số găng tay này. 

Được biết, Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư xây dựng BM thuê lại nhà xưởng của Công ty V-Link để sản xuất với thời hạn 2 năm kể từ ngày 7/4/2020 và Công ty V-Link cũng xuất trình cho Đoàn kiểm tra Hợp đồng thuê nhà xưởng.

Chú thích ảnh
Lực lượng quản lý thị trường lập biên bản xứ lý tại cơ sở. Ảnh: TTXVN phát

Hiện vụ việc đang được Đoàn kiểm tra tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định...

Vũ Hà (TTXVN)
Dịch COVID-19: Nghiêm cấm thu gom, tái chế khẩu trang y tế đã qua sử dụng
Dịch COVID-19: Nghiêm cấm thu gom, tái chế khẩu trang y tế đã qua sử dụng

Ngày 6/3, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, thủ trưởng y tế các ngành, giám đốc các bệnh viện, Viện nghiên cứu có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế yêu cầu tăng cường quản lý sử dụng khẩu trang trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN