Tập huấn cho lái xe Grap về kỹ năng nhận biết, đối phó với tội phạm

Trước những vụ việc đau lòng xảy ra gần đây đối với lái xe GrabBike cũng như nhằm trấn an tinh thần lái xe khi làm nhiệm vụ chở khách, Công ty TNHH Grab đã hợp tác với lực lượng công an nhằm nâng cao kỹ năng phòng vệ và nhận biết đối tượng phạm tội cho các đối tác lái xe.

Chú thích ảnh
Tập huấn kỹ năng phòng vệ và nhận biết đối tượng phạm tội cho các đối tác lái xe Grab. Ảnh: Hà Nguyễn.

Theo biên bản ghi nhớ mới được ký kết giữa Grap Việt Nam và Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc phối hợp chặt chẽ nhằm phòng chống tội phạm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS)  sẽ hỗ trợ Grab trong việc tuyên truyền pháp luật, tập huấn kỹ năng phòng vệ và nhận biết đối tượng phạm tội cho các đối tác lái xe Grab. 

Đại diện Grab ngày 7/10 cho biết: Việc phối hợp làm việc giữa hai bên không chỉ nâng cao vai trò của quần chúng nhân dân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc mà còn góp phần bảo vệ an toàn tốt hơn cho đối tác lái xe và khách hàng của Grab.  

Về phía Grab sẽ tiếp tục tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn cho đối tác lái xe Grab về phương thức, thủ đoạn của tội phạm; cách nhận dạng đối tượng phạm tội và cách xử lý các tình huống nhằm tăng khả năng phòng, chống tội phạm. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm nâng cao kỹ năng để các đối tác lái xe Grab chủ động ứng biến trong những tình huống nguy hiểm, từ đó an toàn hơn mỗi ngày khi hợp tác với Grab. 

Ngoài ra, Grab tuyên truyền, hướng dẫn đối tác lái xe cách nhận biết và trình báo kịp thời với công ty hoặc cơ quan công an các đối tượng nghi vấn phạm tội xâm phạm sức khỏe, tài sản và tính mạng của đối tác tài xế, đảm bảo an toàn cho người dùng khi sử dụng dịch vụ thông qua ứng dụng Grab. 
Phòng CSHS và Grab cũng thống nhất thiết lập đường dây nóng 24h/7 để kịp thời trao đổi thông tin giữa hai bên trong những tình huống khẩn cấp.  

Trước đó, khá nhiều đối tác của Grab là lái xe GrabBike và GrabCar phải đối mặt với nhiều nguy hiểm, gặp phải đối tượng cướp của, giết người khiến nhiều người hoang mang, bất an khi hành nghề.

Minh Phương/Báo Tin tức
Tin khác
  • Vũ 'nhôm' đã được 'tiếp tay' để thâu tóm nhà đất công sản ở Đà Nẵng như thế nào?

    Vũ 'nhôm' đã được 'tiếp tay' để thâu tóm nhà đất công sản ở Đà Nẵng như thế nào?

    14:06 ngày 22/10/2019

    Trong vụ án Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “Nhôm”, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Xây dựng 79, Công ty cổ phần Bắc Nam 79, Công ty trách nhiệm hữu hạn I.V.C, Công ty cổ phần đầu tư Nhất Gia Phúc) thâu tóm nhà đất công sản ở thành phố Đà Nẵng, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao xác định các bị can đã câu kết thực hiện hành vi cố ý làm trái các quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí, vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản